Bệnh viện Quân y 87: Cứu sống bệnh nhân bị điện giật đã ngừng tim

  • SỨC KHOẺ
  • 17:40 05/04/2019

SK&MT - Ngày 31/3/2019 anh Lê Hồng Nhân (24 tuổi) trú tại phường Ninh Hiệp, Thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) trong lúc lắp đặt thiết bị điện tại tầng hầm ở một tòa nhà trên đường Biệt Thự (TP. Nha Trang) thì bị điện giật rơi từ giàn giáo xuống đất và bất tỉnh. Bệnh nhân được phát hiện kịp thời và đưa vào Bệnh viện Quân y 87.

Khi vào bệnh viện, bệnh nhân đã rơi vào tình trạng chết lâm sàng, da niêm mạc tái nhợt, ngừng tim, ngừng thở. Nhận định đây là tình trạng khẩn cấp, kíp trực đã huy động nhiều lực lượng liên quan tiến hành các biệp pháp cấp cứu tích cực cho bệnh nhân. Hơn 40 phút sau, bệnh nhân có lại nhịp tim bình thường, qua cơn nguy kịch. Sau đó, bệnh nhân được đưa về khoa nội tiếp tục điều trị.

Bệnh viện Quân y 87: Cứu sống bệnh nhân bị điện giật đã ngừng tim được

Sức khoẻ của bệnh nhân Lê Hồng Nhân đã ổn định

 

Chiều 4/4/2019, lãnh đạo Bệnh viện Quân y 87 cho biết, sau 5 ngày được điều trị tích cực, sức khoẻ bệnh nhân Lê Hồng Nhân  đã ổn định, tiên lượng tốt, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Qua sự việc trên đã cảnh báo, người lao động phải được trang bị bảo hộ lao động đầy đủ và các thiết bị cần thiết khác để tránh và làm giảm nguy cơ xảy ra những tai nạn nguy hiểm đến tính mạng.

Xuân Đan

 

Gửi bình luận của bạn