Bình Định: Nữ giáo viên tử vong sau khi ăn hai con ốc lạ ở biển

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 12/07/2018

SK&MT – Ngày 11/7 thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn, Bình Định, cho biết đơn vị vừa tiếp nhận trường hợp một giáo viên ở huyện Hoài Nhơn ăn ốc biển gặp những dấu hiệu bất thường và tử vong trên đường chuyển viện.

Nạn nhân là chị Huỳnh Thị S. (26 tuổi) giáo viên một trường tiểu học ở Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn. Sau khi nhập viện, nạn nhân chuyển biến nguy kịch rất nhanh, tử vong khi trên đường chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để cấp cứu.

Bình Định: Nữ giáo viên tử vong sau khi ăn hai con ốc lạ ở biển

Ăn ốc lạ nữ giáo viên trẻ tử vong.

Người nhà nạn nhân cho biết, trước đó vào khoảng 17h ngày 10/7, chị Huỳnh Thị S. có ăn 2 con ốc biển. Khi ăn xong, khoảng 4 tiếng đồng hồ sau thì có biểu hiện nôn mửa, dần chuyển sang tê miệng, tê tay, cứng cổ.

Bác sĩ Trần Quốc Việt – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bồng cho hay: “Tôi chưa từng gặp ca nào có chuyển biến về mức độ nguy hiểm đến tính mạng nhanh đến vậy. Mọi chuyện chỉ diễn ra trong vòng 30 phút, nạn nhân lâm vào tình trạng nguy kịch. Hiện tại, người thân đã cung cấp vỏ ốc mà nạn nhân ăn trước đó. Tôi thấy vỏ ốc có kích thước nhỏ nhưng không biết tên”.

Theo chẩn đoán ban đầu của Bệnh viện Đa khoa Bồng Sơn, nguyên nhân tử vong liên quan đến việc chị S. bị ngộ độc, chất độc ngấm vào thần kinh nghi do ăn ốc biển trước đó.

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn