Bộ Y tế yêu cầu tập trung điều trị cho nạn nhân vụ tai nạn nghiêm trọng ở Lâm Đồng

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 03/05/2018

SK&MT – Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ở Lâm Đồng khiến 1 người tử vong và 10 người bị thương, Đại diện Bộ Y tế đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng thăm hỏi, yêu cầu ngành y tế Lâm Đồng tiếp tục chỉ đạo các bệnh viện tập trung thuốc, trang thiết bị, nhân lực để điều trị tích cực các nạn nhân bị tai nạn.

Ngày 2/5, ngay khi biết tin vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra địa phương, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Y tế, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế và TS Hà Văn Thúy- Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Y tế đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng vào ngày 2/5 để thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang được cấp cứu.

 

Đại diện Bộ y tế thăm bệnh nhân trong vụ tai nạn đang điều trị.

Cùng ngày, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn Thượng khẩn gửi Sở Y tế Lâm Đồng về việc các bệnh viện trên địa bàn tỉnh tập trung thuốc, trang thiết bị, nhân lực để điều trị tích cực cho các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông trên; Đồng thời báo cáo Bộ Y để điều phối các Bệnh viện Trung ương hỗ trợ.

Trước đó như Sức khỏe & Môi trường điện tử đã đưa tin, khoảng 6h40 ngày 2/5, xe khách mang BKS: 49B - 009.59 lưu thông theo hướng từ thành phố Đà Lạt - Thành phố Hồ Chí Minh đến đoạn qua thị trấn Liên Nghĩa (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) bất ngờ đâm trực diện vào xe tải BKS: 49C - 085.41 đang đi từ trong hẻm ra.

 

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra khiến 1 người tử vong và 10 người bị thương.

Cú va chạm khiến xe khách bị lật xuống đường, biến dạng hoàn toàn. Ngay sau đó,  các nạn nhân đã được người dân đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Đức Trọng, những ca nặng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

M.Trang

Gửi bình luận của bạn