Bốn cháu bé bị ngộ độc nước uống đã xuất viện

  • SỨC KHOẺ
  • 08:54 19/09/2019

SK&MT – Ngày 18/9, Giám đốc Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết, bốn cháu bé bị ngộ độc sau khi uống chung một chai nước đã được cho xuất viện.

Trước đó, tối 17/9 trên mạng xã hội và một số báo điện tử có đưa thông tin về 4 cháu bé ở phường Lạch Tray (Ngô Quyền, Hải Phòng) phải nhập viện cấp cứu điều trị, nghi bị sốc ma túy do uống chung chai sữa có chất chứa ma túy từ một người lớn đưa cho.

Bốn cháu bé bị ngộ độc nước uống đã xuất viện

Chai nước các cháu uống chung

Theo thông tin từ phía bệnh viện, khoảng 14 giờ 50 phút chiều ngày 15/9, Phòng cấp cứu của Trung tâm Y tế quận Lê Chân tiếp nhận bệnh nhi 11 tuổi trong tình trạng lơ mơ, da xanh tái, môi nhợt và nôn. Về sau Trung tâm Y tế quận Lê Chân tiếp nhận thêm ba cháu trong độ tuổi 13-16 cũng có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Sau một giờ cho các bệnh nhi nôn loại bỏ chất độc, thở oxy và truyền dịch đào thải, tình trạng sức khỏe có tiến triển. Các bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng. Tại đây, bác sĩ đã xây dựng pháp đồ điều trị giải độ, sau một ngày điều trị, cả 3 cháu đã ổn định sức khỏe và đều được xuất viện.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Văn Chiến- Giám đốc Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng thông tin: “Chúng tôi không có bất kỳ kết luận nào về việc các cháu bị sốc vì chất gì bởi không lấy được mẫu sữa đã uống để xét nghiệm”.

Phía đại diện Công an phường Lạch Tray bác bỏ tin đồn các cháu bé bị sốc ma túy. Lãnh đạo công an phường Lạch Tray cho hay: Mặc dù gia đình các cháu không trình báo nhưng sau khi biết thông tin, Công an phường Lạch Tray đã phối hợp với các đội nghiệp vụ công an quận Ngô Quyền xuống làm các xét nghiệm về ma túy cùng các chất khác nhưng không phát hiện chất gì lạ.

Giải thích nguyên nhân ngộ độc, đại diện Công an phường Lạch Tray thông tin, các cháu vô tình đổ tinh dầu sử dụng cho thuốc lá điện tử vào chai sữa và uống nên bị ngộ độc chứ không có chuyện sốc ma túy.

Bốn cháu bé đã khôi phục tình trạng sức khỏe bình thường và đi học được.

Nguyễn Huyền (T/h)

Gửi bình luận của bạn