Đắk Lắk: Sản phụ băng huyết nặng do tự sinh con tại nhà

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 23/04/2019

SK&MT - Ngày 22/4, bác sĩ Trần Ngọc Thắng - Phó trưởng Khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên cho biết, bệnh viện vừa cứu sống thành công một sản phụ bị băng huyết rất nặng do sinh con tại nhà.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 16 giờ ngày 16/4, BV Đa khoa Vùng Tây Nguyên tiếp nhận sản phụ Bùi Thị T. (SN 1989, ngụ xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) trong tình trạng choáng, trụy mạch, mạch nhanh nhỏ khó bắt, huyết áp không đo được do bị băng huyết sau khi sinh con tại nhà.

Đắk Lắk: Sản phụ băng huyết nặng do tự sinh con tại nhà

Nữ bệnh nhân thoát chết sau khi được bác sĩ điều trị.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, vừa truyền máu vừa phẫu thuật cắt bỏ tử cung để cứu sống sản phụ. Theo đó, sản phụ đã được truyền tổng cộng 21 đơn vị máu.

Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên, nơi vừa cứu sống sản phụ bị băng huyết nặng do sinh con tại nhà.

Bác sĩ Thắng cho hay: "Đây là lượng máu được truyền cho bệnh nhân lớn nhất từ trước đến nay tại khoa sản. Sản phụ là trường hợp băng huyết rất nặng, nếu quá trình hồi sức, chuyển mổ không nhanh chóng thì bệnh nhân đã tử vong.

Cũng theo bác sĩ Thắng, băng huyết là tai biến sản khoa cực kỳ nguy hiểm, do đó, tôi khuyến cáo phụ nữ khi mang thai nên đến các cơ sở y tế khám thai định kỳ 3 tháng/lần, đặc biệt nên sinh con tại các cơ sở y tế để được chăm sóc, theo dõi, can thiệp kịp thời nếu tai biến sản khoa xảy ra.

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn