Đắk Nông: Phát hiện cả nhà bị nhiễm cúm A H1N1

  • SỨC KHOẺ
  • 08:28 10/07/2018

SK&MT - Ngày 8/7, thông tin từ bác sỹ Đào Minh Nghiệp, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị đã tiếp nhận điều trị cho một gia đình gồm 4 bệnh nhân nhiễm cúm A H1N1.

Theo đó, 4 trường hợp mắc cúm A/H1N1 là người trong một gia đình tại thôn 1, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông gồm vợ, chồng cùng hai người con. Ổ bệnh được phát hiện trên các trường hợp từ ngày 23/6, với các triệu chứng: ho, sốt, tức ngực, đau đầu. Ngày 27/6, cả bốn bệnh nhân đã được đưa đến nhập viện tại Khoa Truyền nhiễm và hoa Nhi tổng hợp, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Đắk Nông: Phát hiện cả nhà bị nhiễm cúm A H1N1

Cán bộ Y tế tỉnh Đắk Lắk xử lý môi trường phòng chống dịch cúm ở khu dân cư. Ảnh: Dangcongsan.vn

Sau vài ngày tự mua thuốc về điều trị tại nhà nhưng bệnh không giảm, ngày 27/6, cả 4 bệnh nhân đã được người thân đưa vào nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Kết quả xét nghiệm xác nhận 4 bệnh nhân dương tính với cúm A H1N1.

Hiện tại, bệnh viện đa khoa huyện Đắk R’Lấp cũng đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện tiến hành vệ sinh, tiêu độc khử trùng toàn bộ các phòng chức năng, khuôn viên bệnh viện và khu vực xung quanh vào ngày 7/7.

Trong khi đó, theo Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đắk Nông, trường hợp bệnh nhân bị nhiễm cúm A H1N1 tại xã Kiến Thành là trường hợp đầu tiên nhiễm của toàn tỉnh dương tính với cúm này trong năm 2018. Hiện tại vẫn chưa xác định được nguồn bệnh.

Trung tâm Y tế dự phòng Đắk Nông đã lập danh sách theo dõi tất cả các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân trước thời điểm khởi phát bệnh 7 ngày, bao gồm đồng nghiệp, người thân, các y bác sỹ tiếp xúc, điều trị trực tiếp.

Hiện, tất cả các bệnh nhân đã ổn định sức khỏe và đang được cách ly, theo dõi riêng.

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn