Đi ăn cưới, 136 người phải nhập viện câp cứu nghị bị ngộ độc

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 14/05/2019

SK&MT - Khoảng 136 người khách đến ăn đám cưới. Sau khi ăn tiệc xong, nhiều người xuất hiện các triệu chứng nôn ói, sốt và tiêu chảy liên tục và phải nhập viện cấp cứu.

Thông tin ban đầu, chiều 12/5, tại nhà bà G. (ngụ thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) tổ chức đám cưới cho con và mời hàng trăm người đến chung vui. Thực đơn tiệc cưới gồm gỏi tứ quý, đùi gà chiên xôi ngọt, heo rừng hấp xả, bò nhúng nước dừa, tôm nhảy và lẩu hải sản. Sau khi dự đám cưới xong, hầu các vị khách đều có các triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy và sốt cao… được đưa đến Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Di Linh cấp cứu.

Bác Sĩ Lê Thành Quang - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Di Linh, cho biết, theo nhận định ban đầu, nhiều khả năng nguồn gốc ngộ độc xuất phát từ việc ăn đùi gà chiên xôi ngọt trong tiệc cưới. Do số lượng bệnh nhân nhập viện quá đông lại vào thời gian buổi tối nên Trung tâm Y tế đã điều động toàn bộ y, bác sĩ và tăng cường thêm giường bệnh ở các khoa Nội, khoa Ngoại để theo dõi điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân.

Đi ăn cưới, 136 người phải nhập viện câp cứu nghị bị ngộ độc

Sau khi ăn cưới, nhiều người nhập viện cấp cứu.

Hiện, sức khỏe của tất cả các bệnh nhân đã dần ổn định, không có trường hợp nào bị nguy nguy hiểm đến tính mạng. Trung tâm đang chỉ đạo các bác sĩ tiến hành làm một số xét nghiệm và khám lại cho các bệnh nhân. Dự kiến, chiều nay 13/5, trung tâm sẽ bắt đầu cho các bệnh nhân xuất viện.

Ông Trần Nhật Thi, Phó Chủ tịch UBND huyện Di Linh, cho biết: "Sau khi nắm được vụ việc, huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng xuống hiện trường lấy mẫu các loại thực phẩm được sử dụng trong tiệc cưới đi xét nghiệm, kiểm tra để làm rõ nguyên nhân, đồng thời làm rõ nguồn gốc thực phẩm mà dịch vụ nấu ăn đã cung cấp cho đám cưới. Huyện sẽ báo cáo vụ việc với Sở Y tế Lâm Đồng để cùng phối hợp xử lý nghiêm đơn vị đã cung cấp nguồn thực phẩm không đảm bảo cho đám cưới này”.

Theo ông Thi, tới đây, huyện sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng và các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các nguồn thực phẩm, đặc biệt là các nguồn thực phẩm phục vụ tiệc đám cưới để đảm bảo an toàn cho người dân khi sử dụng.

P.T (T/h)

Gửi bình luận của bạn