Sức khoẻ
Lo ngại viêm não sau cúm A
Ngày đăng: 19/07/2022
(SK&MT) - Theo các bác sĩ, cúm A đang có sự gia tăng bất thường tại miền Bắc, cộng với dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh và Covid-19 tăng số ca mắc, lo ngại dịch chồng dịch trong thời gian tới. Tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phía Bắc, số lượng bệnh nhân cúm A đang tăng bất thường.
Việt Nam tăng cường giám sát sự lưu hành của biến thể phụ BA.4 và BA.5
Ngày đăng: 18/07/2022
(SK&MT) - Dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và bùng phát trở lại tại một số quốc gia với sự xuất hiện của biến thể BA.5 của chủng Omicron, nhất là trong tình trạng Việt Nam đã ghi nhận hai biến thể phụ BA.4 và BA5. Do đó, Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường giám sát sự lưu hành của biến thể phụ BA.4, BA.5 và các biến thể khác để chủ động có các biện pháp xử lý kịp thời.
Bộ Y tế phân tuyến điều trị sốt xuất huyết
Ngày đăng: 14/07/2022
(SK&MT) - Bộ Y tế dự báo số mắc sốt xuất huyết Dengue thời gian tới tiếp tục gia tăng cùng với đó số nhập viện, số ca trong tình trạng nặng cũng tăng lên.
Biến thể phụ nào của Omicron đang chiếm ưu thế tại Việt Nam?
Ngày đăng: 14/07/2022
(SK&MT) – Qua theo dõi của Bộ Y tế, xu hướng dịch Covid-19 trên toàn quốc nhìn chung vẫn giảm, tuy nhiên trong vài ngày trở lại đây, số ca Covid-19 ở nước ta có sự biến động tăng, đặc biệt trong ngày 13/7 đã vượt mốc 1.000 ca. Đây là con số cao nhất trong 40 ngày qua.
Bộ Y tế tiếp tục điểm danh các địa phương trong danh sách tiêm vaccine mũi 3 và 4 chậm
Ngày đăng: 14/07/2022
(SK&MT) - Tròn 2 tuần, Bộ Y tế đã 8 lần nêu tên các tỉnh, thành tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 và mũi 4 chậm. Tuy nhiên tốc độ tiêm tại nhiều địa phương chưa được đẩy mạnh quyết liệt, trong khi tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt một số quốc gia ở châu Âu ghi nhận số ca mắc tăng nhanh liên quan đến biến thể phụ BA.4, BA.5 của biển chủng Omicron.
Hà Nội khẩn trương tiêm nhắc lại vaccine phòng Covid-19
Ngày đăng: 14/07/2022
(SK&MT) – Sở Y tế Hà Nội vừa có Công vă số 3091/SYT-NVY về việc tăng cường tiêm vaccine phòng Covid-19, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội; các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; các TTYT quận, huyện, thị xã.
Ghi nhận hơn 11.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết trong vòng 1 tuần
Ngày đăng: 12/07/2022
(SK&MT) – Bộ Y tế dự báo số ca mắc sốt xuất huyết có thể tiếp tục tăng và bùng phát trên diện rộng, cùng với đó là số ca mắc Covid-19 tăng dẫn đến nguy cơ dịch chồng dịch nếu không có biện pháp quyết liệt phòng chống.
Khánh Hòa 9 liên tiếp tham gia tổ chức “Hành trình Đỏ”
Ngày đăng: 11/07/2022
(SK&MT) - Sáng 9/7/2022, tại TP. Nha Trang, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Khánh Hòa và Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp tổ chức lễ mít tinh phát động Chương trình “Hành trình Đỏ” tỉnh Khánh Hòa năm 2022.
TP. Hồ Chí Minh: Người dân có thể phản ánh điểm nguy cơ gây sốt xuất huyết qua ứng dụng “Y tế trực tuyến”
Ngày đăng: 11/07/2022
(SK&MT) – Vừa qua,  Sở Y tế TP HCM cho biết đã cập nhật và bổ sung ứng dụng "Y tế trực tuyến" để người dân có thể dễ dàng phản ánh đến Thanh tra Sở Y tế và các phòng chức năng những địa chỉ trong cộng đồng có nguy cơ gây dịch bệnh sốt xuất huyết.
Khẩn trương thực hiện chương trình phục hồi và phát triển KT-XH trong lĩnh vực y tế và bảm đảm nhân lực y tế
Ngày đăng: 11/07/2022
(SK&MT) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 4282/VPCP-KGVX gửi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ Y tế, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc khẩn trương thực hiện nhanh, hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đối với nội dung thuộc lĩnh vực y tế và có giải pháp bảo đảm nguồn nhân lực y tế cho công tác phòng, chống dịch và khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân.