Sức khoẻ
Khánh Hòa còn 1 trường hợp theo dõi, cách ly tập trung dịch Covid-19
Ngày đăng: 07/05/2020
(SK&MT) - Lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, tính đến ngày 6/5/2020: Khánh Hòa chỉ còn 1 trường hợp đang theo dõi, cách ly. Trường hợp này được theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Đây là trường hợp người Việt Nam và  có kết quả xét nghiệm âm tính.
Công ty Nano lên tiếng về quảng cáo Viên sủi Nano Fast, khẳng định chất lượng sản phẩm
Ngày đăng: 05/05/2020
Liên quan đến những “lùm xùm” gần đây xung quanh việc một số trang web quảng cáo viên sủi Nano Fast, mới đây công ty TNHH MTV Nano Việt Nam – đơn vị phân phối sản phẩm, đã phát đi thông cáo báo chí chính thức. Theo đó, đơn vị này khẳng định chỉ sử dụng 1 website duy nhất.
Đại dịch Covid-19 khiến nhiều dịch bệnh khác bị lãng quên
Ngày đăng: 02/05/2020
(SK&MT) - Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành trên khắp thế giới hiện nay đang đe dọa phá hủy những thành quả quan trọng đạt được trong công cuộc chống bệnh sốt rét suốt nhiều năm qua, mà kịch bản xấu nhất, là số ca tử vong do sốt rét ở châu Phi năm nay có nguy cơ tăng gấp đôi so với năm ngoái nếu cộng đồng quốc tế không khẩn trương hành động.
Những khác biệt trong việc tính ca tử vong vì dịch Covid-19
Ngày đăng: 02/05/2020
(SK&MT) - Việc tính số ca tử vong hàng ngày do đại dịch Covid-19 trên thế giới là một công việc phức tạp và nhạy cảm, do dữ liệu cho công việc này thường không đầy đủ còn phương pháp thì khác biệt giữa các nước.
Cần cảnh giác với “làn sóng lây nhiễm thứ hai”
Ngày đăng: 29/04/2020
(SK&MT) - "Làn sóng lây nhiễm thứ hai" dịch COVID-19 là lời cảnh báo được nhắc tới nhiều vào thời điểm hiện nay khi các quốc gia đang dần nới lỏng các biện pháp hạn chế và phong tỏa - vốn được áp đặt nhằm khống chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2.
Covid-19 làm gián đoạn dịch vụ tiêm phòng
Ngày đăng: 28/04/2020
(SK&MT) - Tại cuộc họp báo ngày 27/4 tại Geneva, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus  cảnh báo, Covid-19 vẫn đang làm gián đoạn các dịch vụ y tế thông thường, đặc biệt là dịch vụ tiêm chủng cho trẻ em ở các nước nghèo nhất.
Thủ tướng chỉ đạo điều tra sai phạm trong sử dụng kinh phí chống dịch
Ngày đăng: 27/04/2020
Thủ tướng yêu cầu nếu có dấu hiệu vi phạm trong việc thực hiện các gói thầu mua sắm thiết bị y tế thì chuyển hồ sơ, tài liệu cho cơ quan điều tra để điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.
Tỷ lệ khai báo y tế điện tử tại Khánh Hòa là rất thấp
Ngày đăng: 26/04/2020
(SK&MT) - Sở Y tế tỉnh Khánh Hoà cho biết, hiện tỷ lệ khai báo y tế điện tử tại tỉnh Khánh Hòa là rất thấp, chỉ có khoảng 40.000 người khai báo, đạt 3,01% dân số cả tỉnh.
Khánh Hòa: Bệnh nhân bị hóc dị vật được cứu sống
Ngày đăng: 26/04/2020
(SK&MT) - Đó là trường hợp anh N.V.H (36 tuổi) trú tại TP. Nha Trang (Khánh Hòa) bị hóc dị vật là đồng tiền xu có đường kính khoản 2cm rơi vào khí quản. Tối ngày 24/4/2020, anh H. đang chơi đùa với con bằng trò chơi tung hứng đồng tiền xu, tình cờ khi ngước nhìn và há miệng cười đồng tiền xu rơi lọt vào họng và gây ra tình trạng khó thở.
Nhiều dự đoán cách điều trị COVID-19
Ngày đăng: 25/04/2020
(SK&MT) - Các cơ quan dược phẩm vừa có cảnh báo về sử dụng 2 loại thuốc chữa sốt rét là hydroxychloroquine và chloroquine trong điều trị các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 có nguy cơ gây ra những vấn đề nghiêm trọng về nhịp tim. Ngoài ra nghiên cứu từ phía Mỹ cho rằng tia cực tím  có tác động mạnh đến mầm bệnh Covid-19.