Sức khoẻ
 Mít tinh phát động vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân phòng, chống dịch bệnh
Ngày đăng: 25/07/2022
(SK&MT) – Sáng 25/7, tại trung tâm hội nghị tỉnh Bình Dương, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương, Unilever Việt Nam tổ chức lễ mít tinh phát động vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân phòng, chống dịch bệnh và hưởng ứng phong trào vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2022.
Đã có vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ thế hệ mới
Ngày đăng: 25/07/2022
(SK&MT) – Một số quốc gia đã phê duyệt sử dụng vaccine phòng bệnh đậu mùa/đậu mùa khỉ thế hệ mới (thế hệ 2,3). Tuy nhiên, WHO không khuyến cáo việc tiêm vaccine phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ rộng rãi do virus đậu mùa khỉ không dễ dàng lây lan.
Bệnh đậu mùa khỉ lan rộng trên thế giới, Bộ Y tế Việt Nam họp bàn phương án ứng phó dịch đậu mùa khỉ.
Ngày đăng: 25/07/2022
(SK&MT) - Hiện WHO xếp Việt Nam vào nhóm quốc gia có nguy cơ thấp về bùng phát dịch đậu mùa khỉ. Chiều 24/7, Bộ Y tế đã họp khẩn bàn phương án ứng phó dịch bệnh cùng các Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) , căn bệnh được coi là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu.
Đến nay Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh đậu mùa khỉ
Ngày đăng: 24/07/2022
(SK&MT) - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ, chiều 24/7, Bộ Y tế tổ chức họp trực tuyến để bàn các biện pháp ứng phó với căn bệnh này.
Thêm một biến thể phụ BA.2.12.1 của Omicron xuất hiện tại Việt Nam
Ngày đăng: 22/07/2022
(SK&MT) - Tuần qua, trong hơn 30 mẫu được giải trình tự gene thì biến thể phụ BA.2 chiếm khoảng 30%, còn lại là BA.4, BA.5. Đặc biệt, trong số các mẫu bệnh phẩm, Viện phát hiện thêm biến thể phụ mới BA.2.12.1. Biến thể này có khả năng lẩn tránh miễn dịch nhưng ít hơn BA.4, BA.5
Sóc Trăng đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh tay chân miệng
Ngày đăng: 21/07/2022
(SK&MT) - Hiện nay, đang là cao điểm của mùa dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng… số ca mắc liên tục tăng cao tại các địa phương; trong đó, có Sóc Trăng.
WHO và UNICEF cảnh báo: Tỉ lệ tiêm chủng ở trẻ em sụt giảm do Covid-19
Ngày đăng: 20/07/2022
(SK&MT) – Theo số liệu vừa công bố của tổ chức WHO VÀ UNICEF, tỉ lệ tiêm chủng ở trẻ em trên toàn cầu tiếp tục có mức sụt giảm cao nhất trong khoảng 30 năm qua. Sự thụt lùi về tỉ lệ tiêm chủng này đang diễn ra trong bối cảnh tỉ lệ suy dinh dưỡng cấp tính nghiêm trọng tăng nhanh.
Lo ngại viêm não sau cúm A
Ngày đăng: 19/07/2022
(SK&MT) - Theo các bác sĩ, cúm A đang có sự gia tăng bất thường tại miền Bắc, cộng với dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh và Covid-19 tăng số ca mắc, lo ngại dịch chồng dịch trong thời gian tới. Tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phía Bắc, số lượng bệnh nhân cúm A đang tăng bất thường.
Việt Nam tăng cường giám sát sự lưu hành của biến thể phụ BA.4 và BA.5
Ngày đăng: 18/07/2022
(SK&MT) - Dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và bùng phát trở lại tại một số quốc gia với sự xuất hiện của biến thể BA.5 của chủng Omicron, nhất là trong tình trạng Việt Nam đã ghi nhận hai biến thể phụ BA.4 và BA5. Do đó, Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường giám sát sự lưu hành của biến thể phụ BA.4, BA.5 và các biến thể khác để chủ động có các biện pháp xử lý kịp thời.
Bộ Y tế phân tuyến điều trị sốt xuất huyết
Ngày đăng: 14/07/2022
(SK&MT) - Bộ Y tế dự báo số mắc sốt xuất huyết Dengue thời gian tới tiếp tục gia tăng cùng với đó số nhập viện, số ca trong tình trạng nặng cũng tăng lên.