Sức khoẻ
Sau khi hút mỡ bụng ở bệnh viện tư, cô gái 25 tuổi tử vong
SK&MT – Sau khi hút mỡ bụng ở bệnh viện An Việt , chị Đỗ N.A (25 tuổi, ở Phú Thọ) có biểu hiện co giật, trụy mạch sau khi gây mê để phẫu thuật… phải nhập viện tại Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên bệnh nhân đã không qua khỏi.
Đi bộ thể dục làm thay đổi cuộc sống của bạn
SK&MT - Theo dữ liệu nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Mỹ, có một sự khác biệt đáng kể về tỷ lệ mắc bệnh tim, huyết áp cao, béo phì và các bệnh khác giữa những người tập thể dục và những người không tập thể dục. Thật bất ngờ, nhiều người còn không thể tin rằng tập thể dục bằng hình thức đi bộ thường xuyên lại mang lại những tác dụng kỳ diệu đến thế.
Sau dùng viên uống giảm cân, cô gái bị hư thận vĩnh viễn
SK&MT – Một cô gái 22 tuổi (Bình Dương) sau khi dùng viên uống giảm cân, phải nhập viện cấp cứu do có biểu hiện chân, tay sưng phù, xuất huyết tiêu hóa, khoang màng phổi có nhiều dịch, kèm theo đó là bị suy gan cấp, chức năng thận suy…
Hàng chục công nhân cấp cứu trong đêm nghi bị ngộ độc thực phẩm
SK&MT - Đến 22h ngày 10-4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Quân y 7 đã tiếp nhận và cấp cứu 88 bệnh nhân là công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam nghi bị ngộ độc thực phẩm
Lan tỏa hành trình hiến máu cứu người      
SK&MT - Khoảng 15 năm trước, phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) của tỉnh Khánh Hòa phát triển nhỏ lẻ chưa có quy mô, mỗi năm chỉ có thể tiếp nhận được vài trăm đến 1.000 đơn vị máu, thì trong 5 năm trở lại đây số lượng máu hiến đạt từ 15.000 đến 20.000 đơn vị.
Cần lắm sự chung tay góp sức của toàn xã hội
SK&MT - Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức hơn 30 đợt hiến máu tình nguyện (HMTN), thu về hơn 5.000 đơn vị. Riêng năm 2018, số lượng máu hiến thu về hơn 19.000 đơn vị, đáp ứng gần 99% nhu cầu máu trong cấp cứu và điều trị .
Nhiều giải pháp mới được cập nhật trong Hội thảo giải phẫu bệnh ung thư
SK&MT - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa đã kí kết hợp tác với Trung tâm ung thư MD Anderson – Hoa Kỳ. Theo bản ký kết, trong thời gian tới, 2 bên sẽ phối hợp tổ chức nhiều hội thảo khoa học tại Nha Trang về chuyên ngành ưng thư với định hướng giải phẫu bệnh và các vấn đề liên quan; hợp tác nghiên cứu và đào tạo ở lĩnh vực này…
Đi bộ 10.000 bước mỗi ngày để thay đổi cuộc sống
 Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân cùng chung tay thực hiện các hành động thiết thực cho sức khỏe của chính mình. Người dân cần chăm sóc sức khỏe ngay từ khi chưa có bệnh; đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày để thay đổi cuộc sống; tăng cường nâng cao nhận thức và khám sàng lọc sớm các bệnh không lây nhiễm.
Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
SK&MT - Thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình đã nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, triển khai nhiều kỹ thuật điều trị mới, bước đầu đem lại kết quả đáng ghi nhận.
Trung tâm Y tế huyện Cao Phong: Khẳng định chất lượng bằng sự tin tưởng của nhân dân
SK&MT - Được thành lập trên cơ sở sáp nhập giữa Bệnh viện Đa khoa huyện và Trung tâm Y tế dự phòng huyện năm 2017,  thời gian qua Trung tâm Y tế huyện Cao Phong,  tỉnh Hòa Bình đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.