Sức khoẻ
Tự mua kháng sinh điều trị khó thở về nhà uống, ông lão U70 nhập viện trong tình trạng nguy kịch
Ngày đăng: 01/10/2019
SK&MT – Thấy khó thở, ông N. tự mua thuốc kháng sinh về uống điều trị. Sau hai tuần tự điều trị tại nhà, bệnh tình không những không thuyên giảm mà ngày càng chuyển biến nặng khiến ông N. phải nhập viện cấp cứu, mở nội khí quản, thở máy.
Cách chọn khẩu trang trong những ngày không khí ô nhiễm nặng
Ngày đăng: 29/09/2019
Chất lượng không khí tại Hà Nội đang liên tục trong tình trạng cảnh báo ô nhiễm nặng, nhất là bụi mịn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ. Nhiều người sử dụng khẩu trang như một biện pháp bảo vệ, nhưng không phải loại khẩu trang nào cũng có thể tránh được bụi mịn.
Cứu sống thành công bệnh nhân bị bệnh hiếm gặp
Ngày đăng: 26/09/2019
SK&MT – Một trường hợp bệnh lý hiếm gặp là nang màng ngoài tim kích thước lớn đã được các bác sĩ của Bệnh viện Đa Khoa Trung ương Cần Thơ phẫu thuật tim thành công vào chiều 25/9.
Có 870 người nhiễm HIV đang được điều trị thuốc ARV tại Khánh Hòa
Ngày đăng: 26/09/2019
SK&MT - Từ tháng 1 đến 8/2019, tại tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 1.109 người nhiễm HIV/AIDS còn sống, trong đó, số ca nhiễm mới là 94 người (tăng 4,4% so với cùng kỳ); 8/9 huyện, thị, thành phố với 120 xã, phường có người nhiễm HIV.
Thanh Hóa: Lần đầu tiên thực hiện thành công ca mổ nội soi chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
Ngày đăng: 25/09/2019
SK&MT - Ngày 21/9/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã triển khai kỹ thuật mổ nội soi cho anh Nguyễn Văn S. (43 tuổi, quê Thiệu Hoá) qua đường liên bản sống (đường sau) lấy khối thoát vị L5-S1. Bệnh nhân được gây mê, thời gian phẫu thuật 1h 30 phút. Sau ca mổ, bệnh nhân hết đau và còn tê chân, sau 24h bệnh nhân đi lại bình thường.
Nhiều thực phẩm chức năng đánh lừa người tiêu dùng, Bộ Y tế khuyến cáo không nên mua
Ngày đăng: 25/09/2019
SK&MT - Cục an toàn thực phẩm, Bộ y tế khuyến cáo người dùng cẩn trọng với các thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe xương khớp MH, Hyra gan, mầm đậu nành Lady, Kim Liệu Khang, Sắc Xuân Eva trên một số website.
Việt Nam đã nỗ lực trong chăm sóc sức khỏe toàn dân
Ngày đăng: 24/09/2019
Bộ trưởng Y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến đã khẳng định Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong việc củng cố hệ thống y tế cơ sở để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu tốt hơn cho người dân.
Hàng loạt thực phẩm chức năng vi phạm bị tuýt còi
Ngày đăng: 23/09/2019
SK&MT - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa thông báo thông báo về việc cục đã phát  hiện nhiều website quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe không đảm bảo chất lượng, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo, quảng cáo quá mức công dụng của sản phẩm.
Ngừng sử dụng lô vị thuốc Đan Sâm không đạt tiêu chuẩn
Ngày đăng: 23/09/2019
Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Bệnh viện đa khoa Thanh Nhàn ngừng sử dụng lô thuốc không đạt chất lượng nêu trên, bảo quản theo yêu cầu ghi trên nhãn và biệt trữ chờ xử lý.
Hòa Bình: Bệnh nhân tử vong bất thường tại TTYT huyện Kim Bôi
Ngày đăng: 21/09/2019
Bài 2: Trung tâm y tế huyện Kim Bôi có ý định giấu thông tin sự việc? SK&MT - Sau khi tiếp nhận thông tin về việc bệnh nhân tử vong chưa rõ nguyên nhân tại trung tâm y tế huyện Kim Bôi qua kênh Báo chí và Mạng xã hội, ngày 19/9, Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã có Công văn yêu cầu đơn vị báo cáo.