Sức khoẻ
Một số nguyên nhân trẻ bị xâm hại, bạo hành
Ngày đăng: 02/07/2019
SK&MT - Các vụ việc bé gái bị sàm sỡ khiến nhiều người phẫn nộ. Đã có những vụ xâm hại tình dục trẻ em từng được thông tin. Sau việc bị sàm sỡ, xâm hại tình dục, trẻ em sẽ chịu ám ảnh tâm lý nặng nề, lâu dài. Để tránh xảy ra những điều không hay cho bé, phụ huynh cần quan tâm, chú ý đến những biểu hiện, thay đổi tâm lý của trẻ. Sau đó, cha mẹ có thể tế nhị dạy hoặc cho con học, đọc về cách tự bảo vệ bản thân.
Hội nghị ung thư vú quốc tế năm 2019 được tổ chức tại Nha Trang
Ngày đăng: 01/07/2019
SK&MT - Hội nghị ung thư vú quốc tế năm 2019 được tổ chức Tại Nha Trang từ ngày 28 – 29/6/2019. Đây là sự phối hợp giữa Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa với Hội Ung thư vú Thừa Thiên Huế. Tham dự hội nghị có hơn 100 đại biểu là giáo sư, bác sĩ chuyên gia đầu ngành ung thư, ngoại khoa, sản phụ khoa, giải phẫu bệnh lý, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ…trong và ngoài nước.
 Phẫu thuật thành công “nút thắt đôi ở dây rốn” cho bé trai
Ngày đăng: 29/06/2019
SK&MT - Nhiều nhận định cho rằng, dây rốn thắt nút được hình thành vào giai đoạn đầu của thai kỳ, khoảng từ 9 - 12 tuần, khi bé còn nhỏ và còn nhiều không gian để di chuyển. Nhưng đã ghi nhận dây rốn thắt nút làm tăng nguy cơ tử vong thai nhi cao gấp bốn lần. 
Khánh Hòa: 70 tình nguyện viên được tập huấn về hiến máu tình nguyện               
Ngày đăng: 29/06/2019
SK&MT -  Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị tập huấn chương trình hành trình đỏ, truyền thông hiến máu tình nguyện cho 70 tình nguyện viên tham gia chương trình.
Hà Nội: Hai người tử vong, một người nguy kịch vì sốc nhiệt
Ngày đăng: 28/06/2019
SK&MT - Thông tin từ Bác sĩ Nguyễn Thị Nga, Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện trung ương Quân đội 108 cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận ba trường hợp bị sốc nhiệt do nắng nóng, trong đó hai người bị tử vong, một người nguy kịch.
Phẫu thuật thành công khối u thận nặng 2kg cho bé gái 6 tuổi
Ngày đăng: 27/06/2019
SK&MT – Các bác sĩ tại bệnh viện K Trung ương cho biết, bé gái 6 tuổi sau khi khám tại bệnh viện được các bác sĩ phát hiện có một khối u thận với chiều dài 20cm.
Phẫu thuật thành công nối cánh tay bị đứt cho bệnh nhân
Ngày đăng: 26/06/2019
SK&MT - Những năm gần đây, thông qua đề án 1816, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) khu vực Cam Ranh (Khánh Hòa) tiếp nhận được nhiều kỹ thuật vi phẫu trong điều trị chấn thương chỉnh hình từ BV tuyến trên. Sau khi tiếp nhận, BV đã triển khai thực hiện nối thành công nhiều ca đứt bàn tay, ngón tay.
Hà Nội: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng gấp 3 lần so với năm trước
Ngày đăng: 21/06/2019
SK&MT – Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, thời tiết mưa nắng thất thường là thời điểm muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết Dengue phát triển.
Thuốc lá điện tử phát nổ , cậu bé 17 tuổ gãy đôi xương hàm
Ngày đăng: 21/06/2019
SK&MT – Tạp chí Y học New England được công bố vào ngày 19/6 cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng có nhiều vết thương ở miệng, nhiều răng bị mất và hàm dưới bị gãy.
Khánh Hòa: Phẫu thuật lấy gần 100 cái răng cho bé trai 13 tuổi
Ngày đăng: 19/06/2019
SK&MT – Bé trai 13 tuổi được người nhà đưa đến bệnh viện khám vì răng mọc lệch và không thấy dấu hiệu thay răng. Ngay sau khi thăm khám các bác sĩ phát hiện một khối u răng ở xương hàm dưới của bé trai, bên trong khối u có hàng trăm cái răng nhỏ.