Sức khoẻ
Công ty CP Sao Thái Dương  nghiên cứu và sản xuất thành công hai bộ kit thử Covid-19
Ngày đăng: 06/06/2020
(SK&MT) - Đây là kết quả của sự kết hợp giữa khoa học, quản lý và doanh nghiệp, cũng là thành công trong việc thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu khoa học vốn là một lộ trình còn khá nhiều cản trở đối với các nhà khoa học Việt Nam.
Thành lập liên minh vaccine ngừa virus SARS-CoV-2
Ngày đăng: 05/06/2020
(SK&MT) - Giới chức Hà Lan ngày 3/6 cho biết Pháp, Đức, Italy và Hà Lan đã thành lập một liên minh để thúc đẩy nỗ lực sản xuất vaccine "trên đất châu Âu" nhằm ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
TP.HCM: Cấp cứu thành công bệnh nhân bị đột quỵ nhồi máu não cấp
Ngày đăng: 03/06/2020
(SK&MT) - Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân Bệnh viện (BV) Quân y 175 đã báo động khẩn cấp Code stroke (báo động đột quỵ) và tiến hành hội chẩn ngay tại giường bệnh.
Mua hàng online làm trắng da, mặt thiếu nữ 17 sưng phù, lở loét
Ngày đăng: 03/06/2020
(SK&MT) - “Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của bất kì ai, thế nhưng làm đẹp một cách mù quáng, thiếu kiến thức có thể gây họa cho bản thân. Vì vậy, khi làm đẹp, người dân cần tìm hiểu kỹ thông tin mỹ phẩm trước khi mua. Mỹ phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng bán tại các cửa hàng uy tín để tránh hàng giả, hàng kém chất lượng”- BS.CK2 Võ Thị Đoan Phượng – Trưởng khoa Lâm sàng 1 – Bệnh viện Da liễu TP.HCM, khuyến cáo.
Nhật Bản thực hiện việc xét nghiệm PCR băng mẫu nước bọt
Ngày đăng: 02/06/2020
(SK&MT) - Thông báo của Bộ Y tế Nhật Bản ngày 2/6 cho biết phương pháp xét nghiệm PCR bằng mẫu nước bọt được áp dụng đối với những người nghi ngờ nhiễm virus trong vòng 9 ngày kể từ khi có các triệu chứng nhiễm.
Nga cấp phép cho Avifavir trong điều trị virus corona
Ngày đăng: 01/06/2020
 (SK&MT) - Bộ Y tế Nga đã cấp phép loại thuốc nội địa đầu tiên, có tên gọi là Avifavir, để điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới. Đây là loại thuốc chống virus SARS-CoV-2 đầu tiên được đăng ký điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 ở Nga.
Virus SARS-CoV-2 có thể ảnh hưởng đến tim mạch
Ngày đăng: 01/06/2020
(SK&MT) - Theo một nghiên cứu đăng trên báo Y tế Công cộng Lancet, các ca đau tim ngoài bệnh viện đã tăng gần gấp đôi tại Paris trong thời kỳ thủ đô nước Pháp trải qua đỉnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Hút thuốc lá dễ bị nhiễm Covid-19
Ngày đăng: 29/05/2020
​​​​​​​(SK&MT) - Theo báo cáo của Liên minh Quốc tế phòng, chống Lao và bệnh phổi - The UNION, sử dụng thuốc lá, thuốc lá điện tử cũng như hút thuốc lá thụ động đều có hại cho hệ hô hấp và là nguyên nhân hàng đầu gây các bệnh về tim mạch, ung thư.
Sáng 29/5, 43 ngày không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng
Ngày đăng: 29/05/2020
(SK&MT) - Bản tin lúc 6h ngày 29/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã 43 ngày Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng. Tuy nhiên hiện vẫn còn gần 9.000 người đang cách ly chống dịch
Khánh Hoà: Suy đa tạng sau ngừng tim do hội chứng Brugada, bệnh nhân được cứu sống
Ngày đăng: 28/05/2020
(SK&MT) - Hội chứng Brugada thường mang tính di truyền. Một số yếu tố gây cơn loạn nhịp tim trong hội chứng này là uống bia rượu, dùng thuốc an thần giảm đau, thuốc chống loạn nhịp tim không phù hơp.