Sức khoẻ
Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm có thể đến từ vật dụng trong nhà bếp
Ngày đăng: 19/06/2019
SK&MT - Các nhà khoa học từ Đại học Mauritius đã kiểm tra 100 khăn lau bếp đã được sử dụng trong một tháng. Họ phát hiện E.coli trong các khăn ẩm hoặc ở những vị trí đã từng được để thịt. Sử dụng khăn lau trong thời gian dài làm tăng nguy cơ lây nhiễm chéo. Các tác nhân gây bệnh tiềm ẩn có thể lây lan vi khuẩn và dẫn đến ngộ độc thực phẩm.
Phát hiện chiếc đinh vít sắc nhọn dài 3,5 cm từ tá tràng bé 20 tháng tuổi
Ngày đăng: 19/06/2019
SK&MT - Bàng hoàng phát hiện một chiếc đinh vít sắc nhọn dài đến 3,5 cm trong tá tràng của bệnh nhi N.H.H (20 tháng tuổi) tại Nghệ An.
Tuyên Quang: Thai phụ mang song thai dính liền chỉ có 1 quả tim
Ngày đăng: 18/06/2019
SK&MT – Một thai phụ mang thai 12 tuần tuổi, phát hiện song thai dính liền từ phần ngực trở xuống và chỉ có một quả tim. Hiện nay một thai nhi có nguy cơ chết lưu.
Nghệ An: Cứu sống bé trai 2 tuổi ngừng thở do hóc thạch rau câu
Ngày đăng: 17/06/2019
SK&MT – Ngày 16/6, thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Phổi Nghệ An cho biết, các bác sĩ của đơn vị vừa cứu sống bệnh nhi ngưng thở do hóc thạch rau câu.
Ô nhiễm không khí gây bệnh đường ruột
Ngày đăng: 16/06/2019
SK&MT - Hệ vi khuẩn đường ruột gồm hàng tỷ vi khuẩn, và các nhà khoa học đã tìm cách hiểu chính xác chúng ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta và góp phần vào nguy cơ chúng ta mắc bệnh như thế nào, và làm thế nào chúng tương tác với các cơ quan và hệ cơ quan thiết yếu trong cơ thể, trong đó có não bộ.
Hơn 70 công nhân tại Phú Thọ nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Ngày đăng: 15/06/2019
SK&MT - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ đã lấy mẫu thức ăn tại một công ty tại huyện Cẩm Khê để kiểm tra sau sự việc hơn 70 công nhân có biểu hiện ngộ độc khi ăn trưa tại đây.
Kem mụn gia truyền nghệ tươi trà xanh bị thu hồi
Ngày đăng: 15/06/2019
SK&MT - Sản phẩm kem mụn gia truyền nghệ tươi trà xanh vừa bị Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) thu hồi do tự ý lưu thông khi chưa được cấp phép.
Khánh Hòa: Phẫu thuật lấy ra gần 100 răng trong khối u răng 
Ngày đăng: 15/06/2019
SK&MT - U răng được khuyến cáo là u lành tính nhưng sẽ thoái hóa thành u ác tính nếu điều trị sai cách. Phương pháp điều trị duy nhất là phẫu thuật để lấy u. Nếu được phát hiện sớm phẫu thuật sẽ đơn giản. Trường hợp chậm trễ sẽ rất khó khăn trong điều trị, thậm chí để lại nhiều di chứng gây nguy hiểm đến tính mạng.
Hướng dẫn điều trị dự phòng trước phơi nhiễm với HIV  
Ngày đăng: 14/06/2019
SK&MT - Từ ngày 12 đến 14/6/2019, Cục phòng chống HIV/AIDS phối hợp với dự án Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) tại TP. Nha Trang (Khánh Hòa).
Cứu sống bệnh nhân Campuchia bị xuất huyết đa cơ quan
Ngày đăng: 13/06/2019
SK&MT - Ngày 13/6, thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của đơn vị vừa cấp cứu thành công bệnh nhân Ro Ky Yah, 21 tuổi, quốc tịch Campuchia bị xuất huyết đa tạng.