Sức khoẻ
Nhiễm lao từ cha bé hai tháng tuổi nhập viện trong tình trạng nguy kịch
SK&MT - 3 tháng trước, bé V.T.N khi đó mới hai tháng tuổi được người nhà đưa từ An Giang đến BV Nhi đồng Thành phố cấp cứu trong tình trạng nhiễm lao kê nặng, chụp phim phổi trắng xóa.
Đắk Lắk: Bệnh nhi 7 tuổi lõm ngực, tim lệch sang hẳn lồng ngực bên phải
SK&MT - Từ khi chào đời bé Q. đã bị dị tật ngực lõm, thời gian gần đây bệnh nhi có biểu hiện khó thở, tức ngực, mệt nhiều nên gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 2 thăm khám.
Phẫu thuật tạo âm đạo thành công cho người phụ nữ 23 tuổi bị dị tật không có âm đạo
SK&MT - Ngày 29/8, các bác sỹ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E thông tin cho biết vừa phẫu thuật tạo âm đạo thành công cho nữ bệnh nhân 23 tuổi (Lục Ngạn, Bắc Giang) bị dị tật không có âm đạo.
Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao nhất thế giới
SK&MT - Tỷ lệ vô sinh của các cặp vợ chồng ở Việt Nam trong độ tuổi sinh đẻ là 7,7%, trong đó vô sinh nguyên phát là 3,9% và vô sinh thứ phát là 3,8% (50% số cặp vợ chồng vô sinh ở tuổi dưới 30).
Cứu sống sản phụ vỡ gan trong lúc chuyển dạ
SK&MT - Thai phụ mang thai 35,5 tuần, chuyển dạ vào nằm tại phòng chờ Khoa Sinh, Bệnh viện Từ Dũ thì bất ngờ vật vã, đổ mồ hôi, da xanh nhợt nhạt. Nguy cơ tủ vong cả mẹ lẫn con.
Nghệ An: Ngậm tăm đi ngủ người đàn ông 41 tuổi suýt thủng ruột
SK&MT - Ngày 28/8, thông tin từ Bệnh viện Quốc tế Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa tiến hành nội soi và lấy dị vật tăm dài 7cm ra khỏi cơ thể của 1 bệnh nhân.
Đồng Nai: Bé gái 6 tuổi bị tắc ruột do thói quen cắn và ăn tóc của mình
SK&MT – Bé gái tuổi (ngụ Đồng Nai) được người nhà chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM trong tình trạng đau bụng dữ dội. Kiểm tra các bác sỹ phát hiện có 1 búi tóc rất lớn ở đoạn ruột non làm tắc nghẽn đường ruột bệnh nhi. Đây là trường hợp mắc hội chứng “công chúa tóc mây” được nhận định do những khiếm khuyết về mặt trí tuệ.
Hà Nội: Bé trai 20 tháng tuổi nghi bị giáo viên bạo hành
SK&MT - Một bé trai 20 tháng tuổi đang học tại Trường mầm non Sao Sáng (quận Hoàn Kiếm - Hà Nội) nghi bị giáo viên bạo hành gây ảnh hưởng trầm trọng tới tinh thần, sức khỏe cần được cơ quan chức sớm vào cuộc làm rõ.