Sức khoẻ
Tiếng ồn gây nguy cơ lớn về tim mạch
SK&MT - Sống trong các khu phố ồn ào có thể làm tăng các yếu tố nguy cơ của bạn đối với những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng gồm trụy tim, bệnh tim và tai biến mạch máu nào, theo nghiên cứu mới cho thấy.
Lần đầu ghép thành công quả thận của người hiến chết não
SK&MT - Lần đầu tiên ghép thành công quả thận của người hiến chết não cho thiếu niên 15 tuổi ở Lâm Đồng bị suy thận mạn tính.
Gia Lai: Bé trai 4 tháng tuổi tử vong sau khi uống thuốc tại phòng khám tư
SK&MT – Một bé trai 4 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi uống thuốc điều trị tại một cơ sở y tế tư nhân tư nhân.
Lọc màng bụng bằng máy, có thêm lựa chọn cho bệnh nhận suy thận
SK&MT - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa vừa áp dụng kỹ thuật lọc màng bụng bằng máy cho bệnh nhân bị suy thận mạn tính. Đây là phương pháp mới, nhiều ưu điểm so với lọc bằng tay. Hiện nay, phương pháp này mới được áp dụng ở một số bệnh viện tuyến trung ương và rất ít ở tuyến tỉnh.
Cứu sống người đàn ông 60 tuổi bị ngộ độc cá nóc
SK&MT - Chiều 20/12, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện này vừa cấp cứu thành công cho một bệnh nhân bị ngộ độc cá nóc nặng.
Suýt mất mạng do nhiễm liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh
SK&MT - Một bệnh nhân tại tỉnh Quảng Ninh suýt mất mạng vì bị suy đa tạng, sốc nhiễm khuẩn, nhiễm trùng huyết vô cùng nguy kịch do nhiễm liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.
Cảnh báo tỷ lệ người tử vong do liên cầu lợn gây ra
SK&MT - Trước tỷ lệ số người từ vong do liên cầu lợn gây ra, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phải đưa ra cảnh báo.
Khánh Hòa: Bệnh nhân bị vỡ xương hàm mặt được phẫu thuật thành công
SK&MT - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa vừa phối hợp với BV Răng hàm mặt Trung ương (TP.HCM) phẫu thuật thành công ca vỡ xương hàm mặt phức tạp cho bệnh nhân Nguyễn Văn T.( 29 tuổi) trú tại huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa).
Chúng ta không cần nhiều Protein đến thế
SK&MT - Mặc dù tỷ lệ béo phì tăng gấp đôi trong hai thập kỷ qua, chúng ta ngày càng ý thức về những gì ta ăn. Trong những năm gần đây, nhiều người chuyển đổi từ bánh mì trắng và sữa béo sang bánh mì nâu, bánh mỳ bằng bột chưa rây và sữa tách kem.
Quảng Ninh: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6
SK&MT – Nguyên dân của bùng phát ổ dịch cúm gia cầm là do chủ trang trại không tiêm phòng vacine cho đàn gia cầm tại trang trại.