Sức khoẻ
Tay sạch ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm hiệu quả
SK&MT - Theo Tổ chức Y tế thế giới, chỉ một động tác rửa tay sạch đã làm giảm tới 35% khả năng lây truyền vi khuẩn Shigella, E.coli vốn là nguyên nhân gây các bệnh tiêu chảy và làm tử vong hàng triệu người mỗi năm trên thế giới.
Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với và phòng năm 2018
SK&MT - “Giảm nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm – Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn” là chủ đề hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng năm 2018 vừa được Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức (15/10/2018) tại Hà Nội với sự tham dự của gầm 200 đại biểu Trung ương đến từ các Bộ, ban ngành, các tổ chức quốc tế, phóng viên thông tấn, báo chí và hơn 1.400 học sinh, thầy cô giáo trường tiểu học Ngộ Gia Tự, Quận Long Biên.
Phòng khám Đa khoa Quốc tế Bảo Ngọc -  Địa chỉ uy tín trong nội soi và chuẩn đoán hình ảnh
SK&MT -Với tiêu chí “mang lại sự lựa chọn hoàn hảo về chăm sóc sức khỏe cho người dân”, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Bảo Ngọc tọa lạc tại Lô 2, Cụm Công Nghiệp Hà Bình Phương, Xã Hà Hồi, Thường Tín, Hà Nội đã và đang từng bước nâng cao thương hiệu, trở thành một trong những phòng khám, chữa bệnh uy tín,chất lượng.
Phòng khám Đa khoa Bố Hạ - Yên Thế - Bắc Giang điểm sáng trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân
SK&MT - Phòng khám Đa khoa Bố Hạ  - Yên Thế - Bắc Giang, được thành lập năm 2014 theo tinh thần thực hiện Nghị định 69/2008/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách khuyến khích xã hội hóa đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường.
Bệnh viện Mắt Sông Cầu đẩy mạnh công tác xây dựng môi trường khám chữa bệnh “Xanh - Sạch - Đẹp”
SK&MT - Những năm qua, được sự quan tâm UBND tỉnh, sự ủng hộ của các cấp các ngành và sự cố gắng không ngừng của tập thể cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Mắt Sông Cầu đã góp phần quan trọng trong cuộc chiến chống mù lòa, đem lại ánh sáng cho hàng nghìn người dân trong và ngoài tỉnh.
Bệnh viện Đa khoa Huyện Yên Thế (Bắc Giang) - Làm tốt công tác xử lý rác thải bệnh viện
SK&MT - Thực hiện Chỉ thị 05/CT-BYT của Bộ Y tế và thông tư liên tịch số 58/2015/TTLT – BYT – BTNMT, thời gian qua Bệnh viện Đa khoa Yên Thế (Bắc Giang) đã nỗ lực trong công tác xử lý rác thải bệnh viện.
Làm rõ vụ bé gái 6 tuổi tử vong khi đang truyền dịch tại bệnh viện ở Hải Phòng
SK&MT - Có biểu hiện mất nước do đi ngoài, nôn, bé gái 6 tuổi được ê kíp các BS trực cấp cứu truyền dịch. Sau khoảng 40 phút, bé gái có dấu hiệu co giật và tử vong.
Khánh Hòa: Tập huấn về những sự cố thường gặp trong y khoa
SK&MT - Ngày 16/10/2018, tại Nha Trang đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS - Tiến sỹ Nguyễn Thị Xuyên -Chủ tịch Hội Y học các nước Đông Nam Á dẫn đầu đã có buổi tập huấn về công tác phòng chống, xử lý sự cố y khoa cho lãnh đạo, trưởng khoa, phòng các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
Ngân hàng mô đầu tiên của Việt Nam chính thức đi vào hoạt động
SK&MT - Tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), ngân hàng mô đầu tiên tại Việt Nam đã được cấp phép và đi vào hoạt động.
Bé trai bị viêm phổi 8 tháng vì que xiên thịt nướng
SK&MT - Liên tục bị viêm phổi trong 8 tháng, bé trai 5 tuổi được đưa đến BV Nhi Trung ương thăm khám. Theo đó, các bác sĩ cho biết nguyên nhân bắt nguồn từ chiếc que xiên thịt nướng.