Sức khoẻ
4 bí quyết giúp thân tâm an lạc
Ngày đăng: 11/10/2013
Năm 1946, tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra định nghĩa: “Sức khoẻ không chỉ là không bệnh tật mà là trạng thái hoàn toàn sảng khoái về thể chất, tinh thần và xã hội”. Định nghĩa này cho thấy thân và tâm của con người dính liền với nhau như hình với bóng, và có sức khoẻ có nghĩa “thân tâm an lạc”.
Trẻ không nên lạm dụng váng sữa
Ngày đăng: 11/10/2013
Váng sữa có lượng chất béo cao. Trẻ em dễ sớm béo phì, thừa cân nếu lạm dụng váng sữa.
Cách hay “khử” côn trùng trong nhà
Ngày đăng: 11/10/2013
Ruồi, muỗi, kiến, gián... là các loại côn trùng có hại sức khỏe nhưng không gia đình nào tránh khỏi. Vậy cách nào giúp bạn trừ trừ các loại côn trùng đáng ghét.
Phát hiện ung thư bằng cách xét nghiệm gene
Ngày đăng: 11/10/2013
Ngày 10/10, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội chính thức khai trương đơn vị xét nghiệm gene - áp dụng kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới hiện nay về công nghệ sinh học trong chẩn đoán và điều trị ung thư.
4 nhà sư nhập viện vì ăn hoa loa kèn
Ngày đăng: 10/10/2013
Hái hoa loa kèn để ăn với lẩu chay, các nhà sư ở Tịnh xá Kỳ Quang, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng có triệu chứng xây xẩm mặt mày, bước đi không vững và nôn ói.
Lưu ý về thuốc không cần kê đơn
Ngày đăng: 10/10/2013
Không nên tùy tiện sử dụng thuốc không cần kê đơn, phải có sự hiểu biết nhất định khi dùng thuốc.
Món ăn bài thuốc bổ dưỡng cho mùa đông
Ngày đăng: 10/10/2013
Mùa đông khí hậu lạnh, giá rét và khô hanh làm cho con người dễ bị khô môi, ho, phổi nóng và gây ra một số bệnh như cảm cúm, viêm mũi, viêm amiđan, viêm họng dễ bị lây nhiễm. Do đó, chúng ta cần bồi bổ các món ăn, bài thuốc cho cơ thể để tăng sức đề kháng, nâng cao sức khoẻ.
Những ca tai nạn “lột” da đầu hi hữu
Ngày đăng: 10/10/2013
Bị tai nạn, người bệnh bị lột da đầu, hở hộp sọ… và đã được bàn tay khéo léo, tài tình của các bác sĩ “khâu vá”, trở lại như bình thường. Tóc cũng đã có thể mọc trở lại trên nền sọ được vá lại đó.
Râu ngô, thuốc của người nghèo
Ngày đăng: 09/10/2013
Cứ vào tầm buổi chiều, ngoài ngõ lại xuất hiện tiếng rao nhẹ nhàng của cô bé bán ngô (bắp) luộc . Ngày nay ngô chủ yếu được dùng làm thức ăn cho chăn nuôi. Chỉ loại ngô nếp non được người bán hàng rong chọn mua về để luộc bán làm quà vặt ăn chơi.
Quả trám trị viêm họng
Ngày đăng: 09/10/2013
Quả trám là một loại quả dùng làm thực phẩm và có tác dụng chữa bệnh tốt. Trám có nhiều loài khác nhau: trám trắng, trám đen, trám hồng. Quả trám còn gọi thanh quả hay cảm lãm (fructus canarii), được thu hái khi chín; có thể dùng tươi hoặc đem muối, sau đó phơi khô, hoặc sấy khô để chế các món ăn, có lợi cho hầu họng.