Sức khoẻ
Kịch bản chống dịch khi biến thể BA.5 xâm nhập
Ngày đăng: 29/06/2022
(SK&MT) - Bộ Y tế đã đề xuất hai phương án ứng phó với các tình huống cụ thể khi dịch Covid-19 phát triển do biến thể BA.5 xâm nhập nước ta.
Biến thể phụ BA.5 khiến ca mắc Covid-19 gia tăng
Ngày đăng: 28/06/2022
(SK&MT) – Biến thể phụ BA.5 của Omicron được cho là có khả năng lây lan nhanh đã xâm nhập vào Việt Nam và có khả năng lấn át biến thể phụ đang phổ biến ở nước ta là BA.2. Bộ Y tế khuyến cáo người dân, đặc biệt là nhóm có nguy cơ cần tiêm đúng lịch và đủ liều.
Bộ Y tế: Theo dõi chặt biến chủng mới của Covid-19, kiểm soát chặt dịch bệnh mới nổi tại các cửa khẩu
Ngày đăng: 24/06/2022
(SK&MT) – Bộ Y tế đang tiếp tục theo dõi chặt tình hình dịch trên thế giới; nâng cao công tác phân tích, dự báo để có phương án đáp ứng hiệu quả các tình hướng dịch có thể xảy ra, nhất là đối với biến chủng mới của Covid-19. Đồng thời kiểm soát tại cửa khẩu các dịch bệnh mới nổi, không để xâm nhập.
Người đứng đầu các địa phương phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu bùng dịch
Ngày đăng: 24/06/2022
(SK&MT) - Nếu các địa phương không nhận vaccine Covid-19 hoặc để vaccine tồn không sử dụng trong khi vẫn còn người dân chưa được tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, để xảy ra dịch tại địa phương thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
 Bộ Y tế lập 7 đoàn kiểm tra, chỉ đạo phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày đăng: 23/06/2022
(SK&MT) - Trước thực tế số mắc sốt xuất huyết trên cả nước đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố khu vực miền Nam với số mắc và tử vong liên tục tăng cao, ngày 22/6, Bộ Y tế quyết định thành lập 7 đoàn đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại các tỉnh, thành phố trọng điểm trong hai tháng 6 và 7/2022.
Tăng cường công tác kiểm dịch y tế biên giới
Ngày đăng: 22/06/2022
(SK&MT) - Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa có Công văn về việc tăng cường công tác kiểm dịch y tế biên giới gửi Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế các tỉnh, thành phố; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố có hoạt động kiểm dịch y tế.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa: Điều trị đứt dây chằng chéo trước bằng kỹ thuật nội soi
Ngày đăng: 21/06/2022
(SK&MT) - Theo các bác sĩ chuyên khoa: Đứt dây chằng chéo trước (DCCT) thường hay gặp nhiều sau các chấn thương thể thao hoặc tai nạn giao thông tác động trực tiếp vào khớp gối. Hoặc khi đang chạy dừng đột ngột, xoay vặn người mà bàn chân còn giữ cố định, hoặc tư thế một chân tiếp đất không thuận trong các cú nhảy cao của vận động viên, cầu thủ.
Số ca mắc sốt xuất huyết tăng 97% so với cùng kỳ
Ngày đăng: 17/06/2022
(SK&MT) - Thời điểm hiện nay đang là cao điểm dịch sốt xuất huyết, số mắc gia tăng mạnh tại khu vực phía Nam và bắt đầu tăng tại miền Trung. Dự báo số mắc mới sốt xuất huyết đang trong xu hướng tăng, đặc biệt là tại các tỉnh thành phía Nam (hiện mỗi tuần có thêm 6.000 - 8.000 ca mắc mới).
Tiêm vaccine mũi 4 giúp tăng cường miễn dịch phòng Covid-19
Ngày đăng: 16/06/2022
(SK&MT) – Theo tổng hợp từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện tại có 7 nghiên cứu về hiệu quả mũi 4 vaccine phòng Covid-19. Trong đó, 6 nghiên cứu từ Israel và 1 nghiên cứu từ Canada. Tất cả đều được tiến hành trong thời gian mà Omicron là biến thể lưu hành phổ biến trên toàn cầu. Mặc dù các nghiên cứu khác nhau về thiết kế và dân số được điều tra nhưng hầu hết đều đánh giá mũi 4 vaccine phòng Covid-19 là có hiệu quả.