Sức khoẻ
Lan tỏa hành trình hiến máu cứu người      
SK&MT - Khoảng 15 năm trước, phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) của tỉnh Khánh Hòa phát triển nhỏ lẻ chưa có quy mô, mỗi năm chỉ có thể tiếp nhận được vài trăm đến 1.000 đơn vị máu, thì trong 5 năm trở lại đây số lượng máu hiến đạt từ 15.000 đến 20.000 đơn vị.
Cần lắm sự chung tay góp sức của toàn xã hội
SK&MT - Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức hơn 30 đợt hiến máu tình nguyện (HMTN), thu về hơn 5.000 đơn vị. Riêng năm 2018, số lượng máu hiến thu về hơn 19.000 đơn vị, đáp ứng gần 99% nhu cầu máu trong cấp cứu và điều trị .
Nhiều giải pháp mới được cập nhật trong Hội thảo giải phẫu bệnh ung thư
SK&MT - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa đã kí kết hợp tác với Trung tâm ung thư MD Anderson – Hoa Kỳ. Theo bản ký kết, trong thời gian tới, 2 bên sẽ phối hợp tổ chức nhiều hội thảo khoa học tại Nha Trang về chuyên ngành ưng thư với định hướng giải phẫu bệnh và các vấn đề liên quan; hợp tác nghiên cứu và đào tạo ở lĩnh vực này…
Đi bộ 10.000 bước mỗi ngày để thay đổi cuộc sống
 Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân cùng chung tay thực hiện các hành động thiết thực cho sức khỏe của chính mình. Người dân cần chăm sóc sức khỏe ngay từ khi chưa có bệnh; đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày để thay đổi cuộc sống; tăng cường nâng cao nhận thức và khám sàng lọc sớm các bệnh không lây nhiễm.
Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
SK&MT - Thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình đã nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, triển khai nhiều kỹ thuật điều trị mới, bước đầu đem lại kết quả đáng ghi nhận.
Trung tâm Y tế huyện Cao Phong: Khẳng định chất lượng bằng sự tin tưởng của nhân dân
SK&MT - Được thành lập trên cơ sở sáp nhập giữa Bệnh viện Đa khoa huyện và Trung tâm Y tế dự phòng huyện năm 2017,  thời gian qua Trung tâm Y tế huyện Cao Phong,  tỉnh Hòa Bình đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Bệnh viện Quân y 87: Cứu sống bệnh nhân bị điện giật đã ngừng tim
SK&MT - Ngày 31/3/2019 anh Lê Hồng Nhân (24 tuổi) trú tại phường Ninh Hiệp, Thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) trong lúc lắp đặt thiết bị điện tại tầng hầm ở một tòa nhà trên đường Biệt Thự (TP. Nha Trang) thì bị điện giật rơi từ giàn giáo xuống đất và bất tỉnh. Bệnh nhân được phát hiện kịp thời và đưa vào Bệnh viện Quân y 87.
Xuất hiện thêm ổ dịch tả lợn châu Phi mới ở Ninh Bình
SK&MT – Mới đây ngày 1/4, tại tỉnh Ninh Bình đã phát hiện thêm ổ dịch mới  tại huyện Nho Quan, sau gần một tháng phát hiện dịch tả lợn Châu phi ở huyện Hoa Lư.
Khánh Hòa: Bị đâm thấu tim, bệnh nhân được cứu sống
SK&MT - Anh Lê Văn P. (27 tuổi) trú tại thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) khu vực Ninh Hòa với vết thương bị đâm sâu vào ngực, trong tình trạng choáng nặng, da và môi tái nhợt, huyết áp tụt, không bắt được mạch. Bệnh nhân được các bác sĩ hồi sức cấp cứu tích cực và chuyển ngay vào BVĐK tỉnh Khánh Hòa trong ngày 2/4/2019.
Các dụng cụ cấy ghép chữa bệnh có nguy cơ là những sát thủ vô hình
SK&MT - Theo điều tra của hơn 250 nhà báo thuộc 59 cơ quan truyền thông quốc tế, các thiết bị cấy ghép y khoa như dụng cụ bơm chất insulin có trang bị chip cảm biến, thiết bị chạy thận nhân tạo tự động hóa, mảnh ghép xương hông, hay như miếng độn ngực giả… đã gây ra gần 5,5 triệu sự cố, đôi khi dẫn đến tử vong.