Gần 1.000 học sinh tại Nha Trang được khám tầm soát khúc xạ học đường

  • SỨC KHOẺ
  • 19:41 04/12/2022

(SK&MT) - Bệnh viện (BV) Mắt Sài Gòn Nha Trang phối hợp với Tập đoàn thiết bị nhãn khoa Carl Zeiss tổ chức khám, tư vấn các bệnh lý về mắt cho gần 1.000 học sinh (HS) tại TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

Gần 1.000 học sinh tại Nha Trang được khám tầm soát khúc xạ học đường

Kiểm tra khúc xạ cho HS tại trường THPT Lý Tự Trọng.

 

Trong 2 ngày (2 - 3/12/2022), các HS của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn và Trường THPT Lý Tự Trọng tại TP. Nha Trang được khám, tư vấn, kiểm tra khúc xạ miễn phí. Qua khám, phát hiện nhiều HS bị mắc các bệnh lý về mắt từ mức độ nhẹ cho tới nặng, nhiều nhất là bệnh cận thị. Theo bác sĩ CK I Mai Vạn Hòa - Giám đốc chuyên môn BV Mắt Sài Gòn Nha Trang: Việc sử dụng máy vi tính, điện thoại, thức khuya học tập trong thời gian dài là một trong những nguyên nhân gây suy giảm thị lực, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, quá trình học tập của các HS. Hoạt động này của BV không chỉ hỗ trợ HS phát hiện sớm các bệnh lý về mắt, mà còn giúp các em hiểu và biết cách phòng bệnh lý này.

Theo BV Mắt Sài Gòn Nha Trang cho biết: Bình quân mỗi năm, BV đã tiếp nhận khoảng hơn 1.000 lượt ca khám và điều trị các tật khúc xạ, trong đó phần nhiều là HS, sinh viên. Hiện BV Mắt Sài Gòn Nha Trang là một trong những BV khu vực Miền Trung và Tây Nguyên ứng dụng công nghệ điều trị tật khúc xạ theo 2 phương pháp Femtosecond Lasik và ReLEx SMILE. Đây là 2 phương pháp hiện đại nhất hiện nay, được các nước tiên tiến trên thế giới ứng dụng trong điều trị phẫu thuật khúc xạ.

Hoàng Bá

 

 

 

Gửi bình luận của bạn