Gần 180 người tham gia diễn tập ứng phó với bão khẩn cấp

  • SỨC KHOẺ
  • 07:51 14/10/2022

(SK&MT) - Ngày 13-10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hoà phối hợp với xã Ninh Phú, thị xã Ninh Hoà tổ chức diễn tập ứng phó với bão khẩn cấp năm 2022. Đây là hoạt động nằm trong dự án “Nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam” do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ tài trợ. Tỉnh Khánh Hoà là một trong những đơn vị được thụ hưởng dự án.

Gần 180 người tham gia diễn tập ứng phó với bão khẩn cấp

Tham gia lớp diễn tập có 180 người, trong đó, có 100 người dân ở những thôn có nguy cơ cao bị ảnh hưởng nặng của bão xã Ninh Phú. Nội dung của buổi diễn tập được giả định là xã Ninh Phú ứng phó với cơn bão số 5. Theo đó, khi cơn bão ập vào, UBND xã nhanh chóng vận hành cơ chế của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp xã; tiến hành chằng chống nhà cửa, di dời nhân dân ra khỏi vùng nguy cơ cao; sơ cấp cứu người bị thương, cứu hộ trên sông. Đồng thời, họp đánh giá nhanh tình hình thiệt hại và xác định nhu cầu cứu trợ khẩn cấp…Mục tiêu của buổi diễn tập nhằm nâng cao năng lực tổ chức, chỉ huy điều hành của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp xã, vai trò tổ chức triển khai ứng phó, tham mưu của các đoàn thể địa phương; tuyên truyền vận động, hướng dẫn nhân dân chủ động phòng, tránh, làm tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó khi có bão; phát huy khả năng huy động “4 tại chổ” của địa phương… Dự kiến trong tháng 10, cùng với xã Ninh Phú, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hoà sẽ tổ chức diễn tập thêm cho 3 xã, phường: Ninh Hà, Ninh Sơn, Ninh Đông của thị xã Ninh Hoà.

Gần 180 người tham gia diễn tập ứng phó với bão khẩn cấp

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hoà trao tặng 100 suất quà cho người dân xã Ninh Phú sống ở những vùng có nguy cơ cao bị ảnh hưởng nặng của bão. Trị giá mỗi suất khoảng 100.000 đồng.

C.Đan

 

Gửi bình luận của bạn