Hà Giang: Uống rượu pha lá ngon, 1 người chết, 7 nguời nhập viện

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 17/04/2019

SK&MT - Một nhóm gồm 8 người sau khi uống rượu pha lá ngón đã khiến 1 người tử vong, 7 người còn lại được đưa lên bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Thông tin từ Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ việc nhóm thợ xây uống rượu nghi bị ngộ độc khiến 1 người chết, 7 người nhập viện cấp cứu.

Hà Giang: Uống rượu pha lá ngon, 1 người chết, 7 nguời nhập viện

Ảnh minh họa.

Cụ thể, 19h30’ ngày 8/4, ông Sùng Nỏ Xá (64 tuổi, quê huyện Mèo Vạc) cùng 7 thợ xây tổ chức ăn cơm và uống rượu tại thôn Khâu Vai (xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc)

Sau khi ăn uống, cả nhóm có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, nghi bị ngộ độc thực phẩm nên người dân đưa đến trạm y tế xã cấp cứu. Tuy nhiên, đến 21h30’ cùng ngày, ông Xá tử vong.

7 người còn lại được chuyển lên BV Đa khoa huyện Mèo Vạc cấp cứu. Hiện tại, sức khỏe những người này đã ổn định và tiếp tục được theo dõi tại BV.

Nhận được thông tin, cơ quan chức năng huyện Mèo Vạc đã vào cuộc xác minh. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, số rượu mà cả nhóm uống là rượu pha nước lá ngón do anh Sùng Mí Lía (người trong nhóm thợ xây) mua của gia đình bà Già Thị May (thôn Khâu Vai).

Trước khi anh Lía mua rượu, mẹ chồng chị May là bà Vừ Thị Chơ có đun 1 nồi nước lá ngón để chữa bệnh dịch cho gà. Do sơ ý nên chị May đã pha nước lá ngón vào rượu để giảm nồng độ. Sau đó, chị May bán cho anh Lía và xảy ra vụ việc đau lòng.

Hiện vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

P.T (T/h)

Gửi bình luận của bạn