Hà Nội: 3 trẻ bị ngộ độc do ăn nhầm thuốc rồi loạn thần kinh của bố

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 09/01/2019

SK&MT – Các em tưởng thuốc rối loạn thần kinh của bố là kẹo nên các em đã ăn dẫn đến ngộ độc, rất may gia đình đã đưa các em đến viện kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo thông tin từ Khoa Cấp cứu- Chống độc, bệnh viện (BV) Nhi Trung ương (Hà Nội) cho biết, vừa qua BV đã tiếp nhận 3 cháu bé trong tình trạng hôn mê vì uống nhầm thuốc điều trị các bệnh rối loạn thần kinh của bố.

Hà Nội: 3 trẻ bị ngộ độc do ăn nhầm thuốc rồi loạn thần kinh của bố

Hiện tại sức khỏe của các em dần ổn định.

Theo người nhà các cháu kể lại, khoảng 11 giờ ngày 5-1, khi đang chơi với nhau, các cháu có lấy lọ thuốc điều trị thần kinh của bố để trong hộp xốp. Tưởng là kẹo nên 3 cháu đã cùng ăn.

Sau khi phát hiện các cháu ngủ lịm, mê man không biết gì, người nhà đã lập tức đưa các cháu đến BV. Trong số 3 cháu có 2 chị em ruột, một bé 5 tuổi, một bé 3 tuổi và em họ 3 tuổi.

Tại BV Nhi Trung Ương, Ths.BS Ngô Anh Vinh, Khoa Cấp cứu Chống độc nhận định, sau khi uống nhầm thuốc, các cháu rơi vào tình trạng li bì, đánh thức không dậy, gọi hỏi không đáp ứng.

Các cháu đã được cấp cứu bằng cách rửa dạ dày, uống than hoạt và sử dụng thuốc để đào thải loại chất gây ngộ độc qua đường nước tiểu, lấy máu để xét nghiệm.

Bác sĩ Vinh cho biết: “Sau khi điều trị tích cực 2 ngày, tình trạng các cháu dần cải thiện. Hiện đã có 2 cháu tỉnh lại, đi lại được và tương tác tốt. Vì vậy chúng tôi đã cho các cháu xuất viện. Còn 1 cháu vẫn đang trong tình trạng lơ mơ, li bì, chưa hợp tác nên đã giữ lại để theo dõi thêm”.

Theo BS Vinh, do cơ thể trẻ em còn nhỏ, hệ thần kinh và các bộ phận khác còn đang phát triển chưa hoàn thiện nên việc uống nhầm thuốc của người lớn, nhất là thuốc thần kinh có thể gây ảnh hưởng đến thần kinh rất nặng nề nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Đ.P

Gửi bình luận của bạn