Hà Nội: Bé hơn 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 11/01/2019

SK&MT – Một em bé 70 ngày tuổi tại huyện Thạch Thất (Hà Nội) bất ngờ tử vong sau một ngày đi tiêm phòng vắc xin phòng bệnh. Hiện nay nguyên nhân bé tử vong vẫn chưa được xác định.

Theo thông tin được biết, cháu bé ở thôn Phú Lễ (xã Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội). Sáng ngày 9/1, cháu bé được đưa đi tiêm phòng vắc xin tại trạm y tế xã. Cháu bé được tiêm mũi tổng hợp phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não do vi khuẩn Hib. 

Hà Nội: Bé hơn 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin

Em bé tử vòng sau khi tiêm vắc xin một ngày chưa rõ nguyên nhân.

Đến 7h sáng 10/1, thấy cháu bé có biểu hiện bất thường, gia đình đã đưa cháu đến cấp cứu tại bệnh viện huyện Thạch Thất, tuy nhiên, cháu bé đã tử vong sau đó 15 phút.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo BVĐK huyện Thạch Thất xác nhận, ngày 10/1, có một cháu bé ở xã Cần Kiệm tử vong chưa rõ nguyên nhân. 

“Hiện cơ quan pháp y đã vào cuộc tìm nguyên nhân tử vong của cháu bé. Đối với bé này, khi gia đình đưa cháu đến bệnh viện thì cháu đã ở trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, chúng tôi cấp cứu nhưng cháu không hồi được” - lãnh đạo BVĐK Thạch Thất cho hay. 

Theo vị bác sĩ này, đối với trẻ sơ sinh, trẻ vài tháng tuổi thì có thể có rất nhiều nguyên nhân tử vong. Tại bệnh viện đã từng gặp những trường hợp trẻ tử vong do người lớn ngủ quên đè vào... “Đối với những trường hợp tử vong chưa rõ nguyên nhân, chúng tôi đều mời cơ quan pháp y vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân. Đối với trường hợp cháu bé này, tối qua, cơ quan pháp y đã làm việc” - BS này khẳng định.

"Cháu bé có tiêm vắc xin theo chương trình tiêm chủng nhưng tôi chưa rõ thông tin. Chúng tôi chỉ tiếp nhận cháu bé và làm nhiệm vụ cấp cứu thôi” - lãnh đạo BVĐK Thạch Thất cho biết.

Đ.P

Gửi bình luận của bạn