Hà Nội: Bé trai 20 tháng tuổi nghi bị giáo viên bạo hành

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 26/08/2018

SK&MT - Một bé trai 20 tháng tuổi đang học tại Trường mầm non Sao Sáng (quận Hoàn Kiếm - Hà Nội) nghi bị giáo viên bạo hành gây ảnh hưởng trầm trọng tới tinh thần, sức khỏe cần được cơ quan chức sớm vào cuộc làm rõ.

Theo đơn tố cáo của chị Nguyễn Thị Tuyến (địa chỉ: phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), con chị là cháu L.M.A (sinh năm 2016) đang học lớp 20 tháng tuổi tại Trường mầm non Sao Sáng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã bị giáo viên bạo hành.

Hà Nội: Bé trai 20 tháng tuổi nghi bị giáo viên bạo hành

Địa điểm nơi bé 20 tháng tuổi nghi bị giáo viên bạo hành.

Cụ thể, sáng 9h ngày 21/8, chị Tuyến có đưa con đến lớp như thường ngày, trên người không có một vết thường. Tuy nhiên, chiều cùng ngày khi đón con về thì tá hóa phát hiện con mình có nhiều vết bầm tím ở mặt, tay, đùi và mông.

Trước sự việc trên, chị đã có ý kiến lại với nhà trường về việc con mình xuất hiện nhiều vết thương. Tại buổi làm việc, hai cô giáo cho rằng mình không đánh. Khi kiểm tra camera khoảng thời gian xảy ra sự việc, máy trắng trơn và sau đó bị gián đoạn liên tục, trong khi trước đó (từ 9-11h), camera không hề bị lỗi.

Hai cô giáo phụ trách lớp nói, có thể sự cố này xảy ra vào khoảng 11h trưa. Trong đó, một cô cho biết con bị ngã. Cô còn lại thì cho rằng, con bị bạn cùng lớp cào trong giờ chơi.

Hà Nội: Bé trai 20 tháng tuổi nghi bị giáo viên bạo hành

Trên người bé trai xuất hiện nhiều vết bầm tím ở mặt, tay, đùi và mông.

 “Chỉ có tát mạnh thì má của con mình mới bị hằn lên nhiều vết tím như vết của các ngón tay như thế. Cô thì bảo con bị bạn cào, cô thì bảo bị ngã, rất mâu thuẫn. Trong khi đó, camera nhà trường lại bị mất đoạn và không quay được cảnh con mình bị ngã như lời của giáo viên. Tôi nghĩ nhà trường đã xoá bằng chứng trong đoạn camera nên khi check mới bị gián đoạn.

Nếu như thế, gia đình tôi càng phải làm cho ra nhẽ bởi không riêng trường này mà còn những trường khác trên cả nước, khi họ bạo hành trẻ nhỏ, phải nhớ đến bài học đã gây ra cho con chúng tôi ngày hôm nay”, chị Tuyến khẳng định.

Khi chị Tuyến yêu cầu nhà trường phải làm rõ và có trách nhiệm trong vấn đề này. Nhưng, thay vì tìm hướng để giải quyết thì Hiệu trường nhà trường lại tìm cách “trốn trách” trách nhiệm.

Để thông tin được khách quan, đa chiều, PV Sức khỏe và Môi trường điện tử đã liên hệ lịch làm việc với bà Phương Liên, Hiệu trưởng Trường mầm non Sao Sáng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tuy nhiên, bà Liên liên tục vắng mặt với nhiều lý do khác nhau.

Trước vụ việc trên, đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm cùng các cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm vào cuộc điều tra, làm rõ.

Sức khỏe & Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Phan Tú - Lê Hạnh

Gửi bình luận của bạn