Hà Nội: Dán cao trị mụn bé 2 tuổi bị hoại tử vùng da bụng

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 23/08/2018

SK&MT - Thấy con bị mọc mun ở bụng, mẹ cháu Đ.H.T (2 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội) tự cho con uống kháng sinh và mua cao về dán khiến cháu bé bị áp xe, hoại tử một vùng lớn.

Theo đó, ngày 22/8, cháu Đ.H.T được đưa đến bệnh viện (BV) Đa khoa Đức Giang trong tình trạng sốt cao (39 độ), quấy khóc, sút cân…

“Thấy con nổi mụn ở vùng bụng trái nên chị mua thuốc kháng sinh cho uống. Mụn phát triển ngày càng to dần khiến gia đình lo lắng. Nghe người quen mách, chị đi mua cao dán cho con. Vài ngày sau, mụn to hơn, bề mặt dán cao bị vỡ, loét, trẻ sốt cao nên gia đình đã đưa bệnh nhi đến BV Đa khoa Đức Giang khám”, mẹ cháu bé cho biết.

Hà Nội: Dán cao trị mụn bé 2 tuổi bị hoại tử vùng da bụng

Bé bị hoại tử vùng da bụng do dán cao trị mụn.

Các bác sĩ BV đã làm các xét nghiệm lâm sàng. Sau quá trình xét nghiệm bệnh nhi được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật bằng phương pháp cắt lọc da cân cơ thành bụng trái và dùng máy hút áp lực âm để bảo tồn vùng da thành bụng cho bệnh nhi và dùng thuốc kháng sinh theo phác đồ điều trị.

Bác sĩ Hoàng Thị Phương Lan cho biết, da của trẻ em rất nhảy cảm và dễ bị tổn thương khi bị tác động. Do đó, khi gia đình thấy có bất thường trên da của trẻ, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi không nên dán các loại thuốc cao dán, bởi các loại cao dán này có chứa các hóa chất gây bỏng da của trẻ và sẽ dẫn đến hoại tử da.

PV (T/h)

Gửi bình luận của bạn