Hà Nội: Thủng ruột non vì hóc xương cá dài 4cm

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 15/02/2019

SK&MT – Thông tin từ Bệnh viện E, (Hà Nội) cho biết, các bác sĩ của đơn vị vừa phẫu thuật cấp cứu gắp mảnh xương cá dài 4 cm đâm thủng ruột non cho một bệnh nhân nam (22 tuổi, ở Hà Nội).

Trước đó, ngày 11/2 sau khi bệnh nhân ăn cơm suất (có cơm, rau, cá) khoảng 3-4 giờ bệnh nhân đau bụng đột ngột vùng thượng vị, sau lan ra khắp bụng và nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội vùng thượng vị.

Hà Nội: Thủng ruột non vì hóc xương cá dài 4cm

Hình ảnh chiếc xương cá được lấy ra từ ruột bệnh nhân.

Ngay lập tức, bệnh nhân đã được đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện E. Tại đây, các bác sĩ chỉ định chụp CT ổ bụng và xét nghiệm cận lâm sàng và phát hiện hình ảnh khí tự do trong ổ bụng kèm theo dị vật cản quang vùng tràng tiểu khung. Tiếp đó, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cấp cứu nội soi ổ bụng gắp dị vật là xương cá dài khoảng 4cm, kích thước khoảng 0.5mm, khâu lổ thủng ở vùng ruột non.

Bác sĩ cũng khuyến cáo, nếu phát hiện bị hóc xương hay hóc dị vật khác, tốt nhất người dân đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời, tuyệt đối không nên cố nuốt thêm thức ăn, nước hoặc chữa bằng mẹo sẽ làm tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa khiến bệnh càng trầm trọng thêm. Đặc biệt, khi thấy đau khu trú, thường xuyên tại một vị trí cố định trong ổ bụng, bệnh nhân nên đến bệnh viện để thăm khám kịp thời.

Hiện, sau mổ bệnh nhân sức khỏe đã ổn và đang được điều trị và chăm sóc tại Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện E và có thể xuất viện vào tuần tới.

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn