Hàng chục nghìn người được hưởng lợi từ dự án giảm thiểu rủi ro thiên tai

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 28/11/2019


SK&MT - Có 22.800 người được hưởng lợi trực tiếp từ Dự án nâng cao năng lực của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong quản lý rủi ro thiên tai

Vừa qua, Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết Dự án nâng cao năng lực của các cấp hội CTĐ trong quản lý rủi ro thiên tai, sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe trong tình huống khẩn cấp, giai đoạn I và II ( từ tháng 10/2015 đến tháng 11/2019) tại tỉnh Khánh Hòa.

Hàng chục nghìn người được hưởng lợi từ dự án giảm thiểu rủi ro thiên tai

Tham dự hội nghị có gần 50 đại biểu đại diện hội CTĐ ở các tỉnh, thành được hưởng lợi từ dự án. Dự án do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ với tổng kinh phí là hơn 1,2 triệu USD. Có 3 tỉnh, thành được hưởng lợi trực tiếp là Hoà Bình, Quảng Trị, Bạc Liêu và 5 tỉnh hưởng lợi gián tiếp: Cà Mau, Điện Biên, Lai Châu, Nghệ An và Thanh Hoá. Qua 4 năm triển khai, dự án đã hoàn thành, đạt chỉ tiêu 100% hỗ trợ cộng đồng quản lý rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu ở cấp tỉnh và cấp xã một cách hiệu quả và bền vững nhằm giảm tác động của thiên tai. Thông qua các hoạt động can thiệp, nâng cao năng lực, trợ giúp… đã có cho 22.800 người được hưởng lợi trực tiếp và hơn 50.000 người hưởng lợi gián tiếp từ dự án.

Hàng chục nghìn người được hưởng lợi từ dự án giảm thiểu rủi ro thiên tai

Dự kiến ở giai đoạn 3, tỉnh Khánh Hoà là một trong những địa phương sẽ được hưởng lợi từ Dự án nâng cao năng lực của các cấp hội CTĐ trong quản lý rủi ro thiên tai, sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe trong tình huống khẩn cấp.

Hoàng Bá

Gửi bình luận của bạn