Hòa Bình: Bệnh nhân tử vong bất thường tại TTYT huyện Kim Bôi

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 21/09/2019

Bài 2: Trung tâm y tế huyện Kim Bôi có ý định giấu thông tin sự việc?

SK&MT - Sau khi tiếp nhận thông tin về việc bệnh nhân tử vong chưa rõ nguyên nhân tại trung tâm y tế huyện Kim Bôi qua kênh Báo chí và Mạng xã hội, ngày 19/9, Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã có Công văn yêu cầu đơn vị báo cáo.

Trước đó, Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử đã có bài viết: “Người nhà phản ánh bác sĩ tắc trách” liên quan đến việc bệnh nhân Bùi Văn Chính (56 tuổi, trú tại xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi), tử vong chưa rõ nguyên nhân tại trung tâm y tế (TTYT) huyện Kim Bôi.

Hòa Bình: Bệnh nhân tử vong bất thường tại TTYT huyện Kim Bôi

Bệnh nhân Bùi Văn Chính, tử vong không rõ nguyên nhân tại TTYT huyện Kim Bôi

Việc ông Chính nhập viện điều trị và tử vong tại TTYT huyện Kim Bôi, có nhiều vấn đề khiến người nhà nghi ngờ và bức xúc, đặc biệt là về vấn đề tắc trách của những người trong ca trực ngày 14/9. Ngoài ra, người nhà bệnh nhân, cũng rất bức xúc trước thông tin, trong bệnh án ghi tiền sử bệnh không chính xác. Điều này đã được chị Bùi Thị Hồng (con gái ông Chính, xác nhận với PV).

Trong buổi làm việc với PV vào ngày 18/9, trả lời PV, ông Bùi Văn Phương – Phó GĐ TTYT huyện Kim Bôi, cho biết đã báo cáo Sở Y tế tỉnh Hòa Bình về vấn đề trên. Tuy nhiên phía Sở Y tế vẫn chưa thấy và chưa nhận được nội dung chính xác. Như vậy, không rõ phía TTYT có báo cáo sự việc lên Sở Y tế tỉnh Hòa Bình hay không? Như vậy có hay không việc TTYT huyện Kim Bôi có ý định giấu nhẹm sự việc, đến khi cơ quan Báo chí vào cuộc mới tiến hành báo cáo cấp trên.

Sau khi nắm bắt thông tin phản ánh trên mạng xã hội và cơ quan Báo chí phản ánh, ngày 19/9 Sở Y tế tỉnh Hòa Bình có Công văn số 1810/SYT-TTra, về việc xem xét làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Bùi Văn Chính.

Hòa Bình: Bệnh nhân tử vong bất thường tại TTYT huyện Kim Bôi

 Công văn 1810/SYT-TTra, yêu cầu TTYT huyện Kim Bôi báo cáo về việc Xem xét làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Bùi Văn Chính.

Chiều ngày 20/9, PV liên hệ với ông Dương Hải Thành - Giám đốc TTYT huyện Kim Bôi, để lấy thông tin về buổi họp chuyên môn của đơn vị này vào chiều ngày 19/9, để làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của bệnh nhân Bùi Văn Chính. Qua điện thoại, ông Thành cho biết ông đang đi họp trên UBND tỉnh, đồng thời đề nghị PV liên hệ với ông Phương – Phó giám đốc TTYT huyện Kim Bôi.

Tiếp tục liên hệ với ông Phương, PV được biết, TTYT huyện Kim Bôi đã tiến hành họp hội đồng chuyên môn vào chiều ngày 19.9. Tuy nhiên vẫn chưa xác định được nguyên nhân khiến bệnh nhân Chính tử vong trước đó. Khi PV đề nghị ông Phương cung cấp văn bản buổi họp chuyên môn hội đồng y khoa của đơn vị vào chiều ngày 19/9, thì ông Phương cho rằng đơn vị đang xem xét và xin ý kiến chỉ đạo từ phía Sở Y tế. Hiện đơn vị đang cử cán bộ trực tiếp xuống Sở Y tế xin ý kiến lãnh đạo.

Sức khỏe và Môi trường điện tử tiếp tục thông tin./.

Hà Điệp – Nguyễn Cường

Gửi bình luận của bạn