Hội nghị khoa học gây mê hồi sức toàn quốc năm 2018 tại Nha Trang

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 25/08/2018

SK&MT - Ngày 24/8/2018, tại Nha Trang đã diễn ra hội nghị khoa học gây mê hồi sức toàn quốc năm 2018, do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà phối hợp với Tổng hội Y học Việt Nam, Hội Gây mê hồi sức Việt Nam tổ chức. Có gần 1.000 giáo sư, phó giáo sư, chuyên gia, bác sĩ về lĩnh vực gây mê hồi sức trong và ngoài nước tham dự.

Hội nghị khoa học gây mê hồi sức toàn quốc năm 2018 tại Nha Trang

Các đại biểu thử nghiệm các thiết bị hiện đại gây mê, đặt nội khí quản

 

Hội nghị lần này tập trung vào 5 chuyên đề lớn hồi sức, gây mê, gây tê vùng - giảm đau, sản nhi, ghép tạng. Với 30 bài báo khoa học được báo cáo tại hội nghị đã cập nhật nhiều kiến thức, phương pháp mới ở các lĩnh vực trên như: cách đặt kiểm soát đích và độ mê trong gây mê hô hấp; can thiệp đường thở khó trên trẻ em; sử dụng thuốc vận mạch trong gây mê bệnh nhân tim mạch phẫu thuật ngoài tim; phù phổi cấp trong gây mê; đánh giá hiệu quả của gây mê hô hấp có kiểm soát nồng độ đích bằng ET-control; phong bế dây thần kinh ngoại vi để giảm đau sau mổ; gây tê vùng có vai trò cứu mạng bệnh nhân cao tuổi được mổ chấn thương chỉnh hình; thuốc co mạch và hạ huyết áp trong gây tê tuỷ sống để mổ bắt con; gây mê trong phẫu thuật ghép gan….Ngoài cập nhật và trao đổi kiến thức, các đại biểu còn được tiếp cận và thử nghiệm các thiết bị y tế hiện đại về gây mê, đặt nội khí quản...

Hội nghị khoa học gây mê hồi sức toàn quốc năm 2018 tại Nha Trang

Hội nghị khoa học gây mê hồi sức toàn quốc được tổ chức 2 năm một lần. Đây là dịp để các y, bác sĩ trong tỉnh được tiếp cận và giao lưu, học hỏi nhiều kinh nghiệm, kiến thức mới trong lĩnh vực gây mê, hồi sức.

Xuân  Thảo

 

 

Gửi bình luận của bạn