Hội nghị Mạng lưới chấn thương chỉnh hình lần thứ 22

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 03/06/2019

SK&MT - Gần đây, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh đã chuyển giao một số kỹ thuật khó trong điều trị cơ, xương, khớp cho Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hoà. Đồng thời, đội ngũ y, bác sĩ của 2 BV phối hợp phẫu thuật thành công 15 ca nặng cho người dân ở tỉnh Khánh Hoà.    

Ngày 1/6/2019, tại Nha Trang diễn ra hội nghị khoa học Mạng lưới chấn thương chỉnh hình lần thứ 22. Hội nghị do BVĐK tỉnh Khánh Hoà phối hợp với BV Chấn thương Chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Sự kiện thu hút hơn 300 bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực chấn thương chỉnh hình đến từ hơn 20 tỉnh thành khu vực phía Nam.

Hội nghị Mạng lưới chấn thương chỉnh hình lần thứ 22

 Lãnh đạo BV Chấn thương Chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh tặng lưu niệm cho BVĐK tỉnh Khánh Hoà.

     Tại hội nghị, các đại biểu được trao đổi kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý chấn thương chỉnh hình; cách thực hiện những kỹ thuật chuyên khoa như vi phẫu, chỉnh hình nhi, chi trên, chi dưới, xử lý một số tai biến thường gặp trong điều trị…. Mang đến hội nghị có 18 bài báo cáo khoa học của các chuyên gia đầu ngành về chấn thương chỉnh hình như: vật lý trị liệu trong đau lưng; phẫu thuật điều trị trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ em mới biết đi; đánh giá kết quả điều trị khuỷu vẹo trong ở trẻ em bằng đục xương chỉnh trục; điều trị gãy liên mấu chuyển xương đùi ở người cao tuổi bằng đinh nội tủy dưới màn tăng sáng; Điều trị khớp giả xương thuyền tiến triển (SNAC) theo phương pháp lấy bỏ xương thuyền, hàn 4 xương góc cổ tay ….

Hội nghị Mạng lưới chấn thương chỉnh hình lần thứ 22

      Đại biệu dự hội nghị khoa học Mạng lưới chấn thương chỉnh hình lần thứ 22

 Hội nghị cũng là dịp để các y bác sĩ trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời, nâng cao năng lực trong khám và điều trị cho bệnh nhân trong thời gian tới.

  Vũ  Nghĩa    


 
 

 

 

 

Gửi bình luận của bạn