Hơn 100 trẻ khuyết tật được phẫu thuật nụ cười miễn phí ở Vinh

  • SỨC KHOẺ
  • 15:09 24/09/2018

SK&MT - Với mong muốn mang đến những nụ cười tươi sáng cho trẻ em khuyết tật, sáng nay (24/09), tổ chức Operation Smile đã phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh và Bệnh viện Quốc tế Vinh tổ chức chương trình "Phẫu thuật nụ cười" tại Nghệ An.

Theo đó, chương trình diễn ra từ 22/9 - 28/9 với các hoạt động như: khám, phẫu thuật cho khoảng 130 trẻ em bị sứt môi, hở vòm miệng đến từ các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị để mang lại nụ cười cho các em đúng như tên gọi của tổ chức.

Hơn 100 trẻ khuyết tật được phẫu thuật nụ cười miễn phí ở Vinh

Các bác sĩ Bệnh viện quốc tế Vinh phẩu thuật hở hàm ếch cho trẻ em nghèo.

Trong khuôn khổ của chương trình, BTC đã trao quà cho một số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, BTC dự định sẽ tổ chức khám nha khoa học đường cho khoảng 25.000 trẻ tại địa bàn 5 huyện: Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Đô Lương và Yên Thành.

Hơn 100 trẻ khuyết tật được phẫu thuật nụ cười miễn phí ở Vinh

Bé Trần Quốc Đạt (3 tuổi, trú Lộc Hà, Hà Tĩnh) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố mất vì bệnh hiểm nghèo lúc bé mới 4 tháng tuổi. Trong đợt này, Đạt sẽ được phẫu thuật hở hàm ếch miễn phí. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Bà Nguyễn Thị Hải Đức – Giám đốc chương trình Operation Smile cho biết: "Tổ chức Operation Smile đã đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An và Bệnh viện Quốc tế Vinh từ nhiều năm nay. Và đợt này từ ngày 22/9 đến 27/9/2018, Chương trình tiếp tục tài trợ và tiến hành phẫu thuật cho khoảng 100 trẻ em bị dị tật khe hở môi, vòm miệng của  tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thanh Hóa".

Được biết, trong những năm qua, Bệnh viện Quốc tế Vinh vinh dự đồng hành, đóng góp một phần trong các chương trình phẫu thuật nhân đạo, mang đến cơ hội phát triển tốt hơn 300 trẻ em khuyết tật vận động, dị tật về mắt, sứt môi hở vòm...

PV

Gửi bình luận của bạn