Hơn 70 công nhân tại Phú Thọ nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 15/06/2019

SK&MT - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ đã lấy mẫu thức ăn tại một công ty tại huyện Cẩm Khê để kiểm tra sau sự việc hơn 70 công nhân có biểu hiện ngộ độc khi ăn trưa tại đây.

Theo thông tin trên báo Dân trí chiều 14/6, ông Đỗ Xuân Sinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra việc nhiều công nhân tại Công ty TNHH YI DA Việt Nam phải nhập viện điều trị.

“Chúng tôi chưa nắm rõ số lượng nạn nhân là bao nhiêu. Ngay khi nhận được tin báo, cơ quan đã chỉ đạo các lực lượng đến hỗ trợ, đưa các công nhân đi cấp cứu” - ông Sinh nói và cho biết, cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong hiện trường để làm rõ nguyên nhân.

Các công nhân có dấu hiệu ngộ độc đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Khê để điều trị và theo dõi.

Hơn 70 công nhân tại Phú Thọ nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Sau khi ăn trưa, nhiều công nhân Công ty TNHH YI DA Việt Nam (thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) có biểu hiện đau bụng, buồn nôn,... phải nhập viện điều trị (Ảnh: Thúy Quỳnh)

Trả lời trên báo Thanh Niên, Bác sĩ Lê Xuân Phương - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Khê (Phú Thọ), cho biết sau khi nhận được thông tin nhiều công nhân tại Công ty TNHH YI DA Việt Nam (thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê) có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn cơm trưa cùng ngày, ông Phương đã trực tiếp có mặt tại hiện trường phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ và các bên liên quan lấy mẫu thức ăn của công nhân, niêm phong để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo ông Phương, cơm trưa của công nhân gồm có thịt, đỗ, tép, canh rau... Sau khi dùng cơm, hơn 70 công nhân có biểu hiện rối loạn tiêu hóa, đau bụng, chóng mặt, buồn nôn,... được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Khê điều trị. 6 trường hợp bị nhẹ được chăm sóc tại công ty.

“Sau khi được điều trị, hơn 20 công nhân sức khỏe đã ổn định và được xuất viện. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ và Công an huyện Cẩm Khê làm rõ”, ông Phương thông tin.

Được biết, trưa cùng ngày, hàng trăm công nhân ăn cơm tại công ty với nhiều món, trong đó món ăn chế biến từ tôm, tép có biểu hiện không đảm bảo vệ sinh, xuất hiện dòi, bọ.

“Đây không phải là lần đầu xảy ra tình trạng các công nhân bị ngộ độc tập thể tại đây. Các nạn nhân đã được hỗ trợ đưa đi điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Khê, đồng thời con số các nạn nhân bị ngộ độc chưa có dấu hiệu dừng lại” - một nhân chứng chia sẻ.

Hà Điệp (T/h)

Gửi bình luận của bạn