Khai mạc Hội nghị khoa học & triển lãm răng hàm mặt quốc tế lần thứ 11

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 23/08/2018

SK&MT - Sáng 22/8, tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội, Hội Răng hàm mặt Việt Nam và Bệnh viện Răng hàm mặt TƯ Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Nha khoa Thế giới FDI tổ chức Hội nghị khoa học và Triển lãm răng hàm mặt quốc tế lần thứ 11.

Tới dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến; Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam Nguyễn Thị Xuyên.

Khai mạc Hội nghị khoa học & triển lãm răng hàm mặt quốc tế lần thứ 11

Lễ khai mạc Hội nghị khoa học & triển lãm răng hàm mặt quốc tế lần thứ 11

 

Theo GS.TS. Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Hội nghị cho biết, đây là sự kiện nha khoa có uy tín và lớn trong khu vực và trên thế giới.

Tham dự hội nghị có trên 3.000 đại biểu với trên 300 đại biểu quốc tế từ 25 quốc gia. Có 350 gian hàng triển lãm, giới thiệu các sản phẩm nha khoa nổi tiếng của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới.

Chương trình diễn ra trong 4 ngày với 28 phiên khoa học tại 5 địa điểm: Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Khách sạn Nikko Hà Nội, Khách sạn Daewoo Hà Nội, Khách sạn Công đoàn Việt Nam và Bệnh viện RHM Trung ương Hà Nội.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, cùng với sự phát triển ngành y tế trong những năm qua, ngành Răng Hàm Mặt đã có sự phát triển đột phá trong nhiều lĩnh vực.

Khai mạc Hội nghị khoa học & triển lãm răng hàm mặt quốc tế lần thứ 11

Có 350 gian hàng tham dự tại Triển lãm lần này
 

Cụ thể, mạng lưới khám chữa bệnh chuyên khoa Răng Hàm Mặt đã được mở rộng và nâng cấp từ tuyến cơ sở đến Trung ương. Các Bệnh viện Răng Hàm Mặt trên toàn quốc đã triển khai được nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại ngang tầm với khu vực và thế giới như: Phẫu thuật hàm mặt và sọ não, Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt, Cấy ghép nha khoa…

Nhờ triển khai thành công nhiều kỹ thuật chuyên sâu, hiện đại nên đã thu hút được hàng chục ngàn người nước ngoài đến Việt Nam đến điều trị.

Cùng với đó là công tác chăm sóc, phòng các bệnh răng miệng cho trẻ em và cộng đồng đã được chú trọng qua nhiều hình thức phong phú. Chương trình nha khoa học đường trẻ em đã được thực hiện ở nhiều tỉnh/thành phố trên toàn quốc.

Năm 2011, Việt Nam là quốc gia đầu tiên của khu vực Châu Á sử dụng muối fluor để dự phòng sâu răng cho cộng đồng tại tỉnh Lào Cai. Chương trình đã được tổ chức Y tế thế giới và được các nước đánh giá cao.

Một trong những kết quả nổi bật nữa của ngành Răng Hàm Mặt đó là thông qua các Hội nghị khoa học hằng năng đã góp phần quan trọng để các y, bác sĩ có cơ hội cập nhật các kỹ thuật, thiết bị và vật liệu tiên tiến. Qua triển lãm quốc tế, các y bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt cũng có cơ hội được tiếp xúc với các sản phẩm Nha khoa nổi tiếng của các Nhà sản xuất hàng đầu Thế giới.

Thông qua Hội nghị này, Bộ trưởng mong muốn đội ngũ y bác sĩ trong ngành Răng Hàm Mặt tận dụng cơ hội để trao đổi, thảo luận và cập nhật các thông tin bổ ích nhằm phục vụ cho công tác khám chữa bệnh cho người dân ngày một tốt hơn.

 Thế Công

 

 

Gửi bình luận của bạn