Khánh Hòa: 162 người tham gia hiến máu cứu các nạn nhân bị tai nạn giao thông

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 15/02/2019

SK&MT - Ngay sau vụ tai nạn giao thông xảy ra sáng ngày 14/2/2019, Trung tâm Huyết học truyền máu tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hoà đã kêu gọi mọi người tham gia hiến máu cứu người. Sau gần 10 giờ kêu gọi, đã có 162 người đến tại trung tâm tham gia hiến máu tình nguyện, thu về được 162 đơn vị nhóm máu O.

Khánh Hòa: 162 người tham gia hiến máu cứu các nạn nhân bị tai nạn giao thông

Người dân đến Trung tâm Huyết học truyền máu tỉnh Khánh Hòa hiến máu

 

Ông Võ Xuân Thành - Giám đốc Trung tâm Huyết học truyền máu tỉnh cho biết: “Trước khi xảy ra tai nạn, nhóm máu A, B, AB dự trữ tại trung tâm còn nhiều, nhưng nhóm máu O chỉ còn tồn 30 đơn vị. Khi tai nạn xe khách xảy ra, sợ lượng nhóm máu O không đủ, Trung tâm đã kêu gọi mọi người tham gia hiến thông qua facebook. Dự kiến đến cuối ngày, lượng máu hiến thu được khoảng 200 đơn vị. Tuy nhiên, các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông tương đối nhẹ nên lượng máu và các chế phẩm máu được sử dụng để điều trị không nhiều. Sáng nay, theo yêu cầu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm đã cung ứng cho bệnh viện 20 đơn vị máu”.

Theo kế hoạch, 2 ngày cuối của tuần này, trung tâm cùng với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức 2 đợt lấy máu hiến tình nguyện tại huyện Vạn Ninh và TP.Nha Trang với lượng máu hiến dự kiến thu về 500 đến 600 đơn vị. Với lượng máu hiến như trên đảm bảo cho công tác cấp cứu và điều trị cho các nạn nhân vụ tai nạn và người dân trong tỉnh đến hết tháng 2.

Xuân Đan


 

Gửi bình luận của bạn