Khánh Hòa: 400 người dân được khám bệnh và phát thuốc miễn phí

  • SỨC KHOẺ
  • 16:16 14/11/2022

(SK&MT) - Vừa qua, Đoàn bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa kết hợp với Hiệp hội bác sĩ Hàn Quốc tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con xã Suối Cát, huyện Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa).

Khánh Hòa: 400 người dân được khám bệnh và phát thuốc miễn phí

Đoàn bác sĩ khám bệnh lý nội khoa cho người dân tại xã Suối Cát.

 

Được biết, Hiệp hội bác sĩ Hàn Quốc là một tổ chức dân sự phi lợi nhuận, gồm 3.500 bác sĩ, dược sĩ và tình nguyện viên. Hiệp hội thường xuyên tổ chức các cuộc thăm, khám bệnh tình nguyện ở các nước đang phát triển, tập trung vào các đối tượng là nông dân, người già, người có hoàn cảnh khó khăn… Trong đợt này, có hơn 200 người dân của xã Suối Cát được khám bệnh và phát thuốc miễn phí. Người dân được khám các bệnh lý nội khoa và ngoại khoa như: răng hàm mặt, da liễu, tim mạch, cơ xương khớp, mắt, tai, mũi họng…. Đồng thời, đoàn cũng tư vấn hướng dẫn người dân cách chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ.

Theo kế hoạch, ngày 12/11/2022, đoàn đã khám cho 200 người dân ở xã Diên Tân, huyện Diên Khánh. Hoạt động phối hợp này do Công ty TNHH Lữ hành Quốc tế TICTOURS kết nối. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022).

Xuân Cát

 

 

Gửi bình luận của bạn