Khánh Hòa: Bệnh nhân bị hóc dị vật được cứu sống

  • SỨC KHOẺ
  • 16:50 26/04/2020

(SK&MT) - Đó là trường hợp anh N.V.H (36 tuổi) trú tại TP. Nha Trang (Khánh Hòa) bị hóc dị vật là đồng tiền xu có đường kính khoản 2cm rơi vào khí quản. Tối ngày 24/4/2020, anh H. đang chơi đùa với con bằng trò chơi tung hứng đồng tiền xu, tình cờ khi ngước nhìn và há miệng cười đồng tiền xu rơi lọt vào họng và gây ra tình trạng khó thở.

Khánh Hòa: Bệnh nhân bị hóc dị vật được cứu sống 

Đồng tiền xu được lấy ra khỏi khí quản của bệnh nhân.

 

Người nhà đã đưa anh H. vào Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa, kết quả chụp X-Quang và CT Scan cổ bệnh nhân cho thấy có mảnh dị vật cản quang đường kính khoảng 2cm trong khí quản ở vị trí vùng trước sống cổ. Trước tình trạng nguy hiểm của bệnh nhân, đội ngũ y, bác sĩ trực của BV lập tức hội chẩn và đưa ra quyết định mở khí quản cấp cứu thông khí đường thở, ngay sau đó phẫu thuật mở rộng để lấy đồng xu ra khỏi khí quản của bện nhân. Theo Bác sĩ Lê Viết Huấn – thành viên ê-kíp tham gia phẫu thuật: Sau mổ, hiện nay các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân H. đã ổn định, tiếp xúc tốt qua giác quan nghe nhìn. Khi tình trạng lâm sàng của bệnh nhân ổn định hoàn toàn, đội ngũ bác sĩ sẽ tiến hành đóng khí quản lại để bệnh nhân nói trở lại.

Theo lãnh đạo BVĐK tỉnh Khánh Hoà cho biết, Khoa Ngoại Lồng ngực vừa phối hợp cùng khoa Tai Mũi Họng của BV đã phẫu thuật cấp cứu thành công cho bệnh nhân N.V.H do hóc dị vật là đồng tiền xu rơi vào khí quản. Qua trường hợp này, các bác sĩ cũng cảnh báo, để tránh các hậu quả đáng tiếc, thậm chí có thể gây tử vong, các bậc phụ huynh cần chú ý đến các trò chơi khi chơi với trẻ, nhất là đối với các vật dụng có kích thước nhỏ.

Vũ  Nghĩa

 

 

Gửi bình luận của bạn