Khánh Hòa: Cứu sống bệnh nhân bị đa chấn thương do dùng mìn đánh cá

  • SỨC KHOẺ
  • 16:29 04/01/2020

SK&MT - Theo người nhà của anh Cao Hà Dự (22 tuổi) ngụ ở xã Khánh Trung, huyện Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa): Sáng ngày 1/1/2020, anh Dự đi đánh cá với một số người quen tại sông Giang. Sau khi nhồi thuốc nổ vào ống nhựa để đánh cá thì ống nhựa phát nổ, gây nên tình trạng thương tích cho anh Dự.

Khánh Hòa: Cứu sống bệnh nhân bị đa chấn thương do dùng mìn đánh cá

 Hiện sức khoẻ của bệnh nhân Cao Hà Dự đã ổn định

 

 

 Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận bệnh nhân Cao Hà Dự trong tình trạng nguy cấp, cơ thể bị đa chấn thương; tay phải bị dập nát, bàn tay trái bị thương phức tạp, có nhiều vết thương phần mềm ở cổ, ngực, bụng, cánh tay; phần khí quản có vết thủng do dị vật bắn vào. Ngay sau khi vào viện, bệnh nhân Dự được chuyển mổ cấp cứu. Ê – kíp bác sĩ các khoa: Ngoại Lồng ngực, Chấn thương Chỉnh hình – Bỏng, Tai mũi họng đã tiến hành phẫu thuật tháo bàn tay phải; khâu và xử lý vết thương bàn tay trái; lấy các dị vật ở phần mềm, khí quản cho bệnh nhân. Theo bác sĩ Huấn, các dị vật được lấy ra từ người bệnh nhân có hình dạng giống mảnh nhựa của ống nước.

Chiều 2/1/2020, bác sĩ Lê Viết Huấn – Phó Trưởng khoa Ngoại Lồng ngực, BVĐK tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau khi được mổ cấp cứu, hiện nay sức khoẻ của bệnh nhân Cao Hà Dự bị đa chấn thương do dùng mìn đánh cá đã ổn định. Tuy nhiên, bệnh nhân Dự phải thở qua đường mở ở khí quản.

  Xuân Thảo


 

Gửi bình luận của bạn