Khánh Hoà : Đã bỏ cách ly tại 2 khoa thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

  • SỨC KHOẺ
  • 05:52 06/08/2020

(SK&MT) - Bác sĩ Phan Hữu Chính – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hoà cho biết, sau khi nhận được kết quả xét nghiệm âm tính của 1 trường hợp về từ Đà Nẵng có đến BVĐK tỉnh nuôi người nhà bị bệnh. BV đã bỏ cách ly tại 2 khoa mà trường hợp này có tiếp xúc.

 

Theo điều tra dịch tễ, trường hợp này ở TP. Nha Trang là tài xế xe chở khách. Trước đó, ngày 23/7/2020 tài xế này có chở khách đi tuyến Nha Trang – Đà Nẵng – Huế. Ngày 24/7/2020 , người này về lại Nha Trang và không khai báo y tế. Chiều 4/8/2020, người này vào BVĐK tỉnh Khánh Hoà nuôi người nhà bị bệnh, qua khai báo y tế bắt buộc, BV đã xác định người này trở về từ Đà Nẵng. Trước thông tin trên, BV đã tiến hành cách ly khẩn cấp tạm thời 2 khoa Chấn thương Chỉnh hình (thuộc Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình – Bỏng) và Ngoại Cột sống mà người này có tiếp xúc là. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đến giám sát, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, phun khử khuẩn và đưa đi cách ly theo quy định. Hiện nay, sức khoẻ của trường hợp này ổn định, đang được cách ly tập trung.

Chiều ngày 5/8/2020, bác sĩ Huỳnh Văn Dõng – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà cho biết: Kết quả xét nghiệm 1 trường hợp về từ Đà Nẵng có đến BVĐK tỉnh Khánh Hoà nuôi người nhà bị bệnh đã âm tính. Trước đó, kết quả test nhanh cũng cho kết quả tương tự.

Hoàng Bá

Gửi bình luận của bạn