Khánh Hòa: Dự kiến 6.300 trẻ được tiêm vắc xin bại liệt

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 07/10/2018

SK&MT - Trong tháng 10/2018, tất cả các huyện, thị và thành phố của tỉnh Khánh Hòa đều đồng loạt triển khai tiêm vắc xin bại liệt cho trẻ 5 tháng tuổi. Dự kiến từ nay đến cuối năm 2018 sẽ có gần 6.300 trẻ trên địa bàn tỉnh được tiêm vắc xin này.

Khánh Hòa: Dự kiến 6.300 trẻ được tiêm vắc xin bại liệt

Tiêm vắc xin bại liệt cho trẻ tại Trạm Y tế Ninh Thọ (thị xã Ninh Hòa)

     Ngày 5/10/2018, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Khánh Hòa tổ chức kiểm tra công tác triển khai tiêm vắc xin bại liệt và chương trình tiêm chủng mở rộng tại xã Ninh Thọ - thị xã Ninh Hoà. Qua kiểm tra thực tế cho thấy, mọi công tác chuẩn bị và triển khai tiêm vắc xin bại liệt đều được Trạm Y tế xã chuẩn bị chu đáo. Tất cả phụ huynh có trẻ trong độ tuổi tiêm chủng vắc xin bại liệt đều được thông báo trước 1 tuần. Các quy trình tiêm chủng, cách bảo quản vắc xin; liều tiêm, đường tiêm và vị trí tiêm đều được các nhân viên y tế thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn cho trẻ.... Trong ngày trạm đã triển khai tiêm chủng các loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng cho khoảng 60 trẻ, trong đó, có 7 trẻ tiêm vắc xin bại liệt.

      Thời gian tới, trung tâm y tế dự phòng tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp tục tổ chức kiểm tra việc triển khai tiêm vắc xin bại liệt và chương trình tiêm chủng mở rộng ở các địa phương còn lại trong tỉnh. 

             Hoàng Bá

 

 

Gửi bình luận của bạn