Khánh Hòa ký kết hợp tác với Sở Y tế tỉnh Attapeu Lào

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 08/01/2019

SK&MT - Ngày 7/1/2019, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực Y tế với đoàn công tác của tỉnh Attapeu Lào do bà Òn - Phíu - Phô - Thị - Lạt, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Attapeu Lào làm trưởng đoàn.

Khánh Hòa ký kết hợp tác với Sở Y tế tỉnh Attapeu Lào

Nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa 2 tỉnh giai đoạn 2017 - 2020, tại buổi làm việc, hai bên đã tiến hành ký kết hợp tác về lĩnh vực Y tế, trong đó tập trung vào các nội dung: Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa sẽ cử chuyên gia, chuyển giao kỹ thuật về nhi khoa cho bệnh viện tỉnh Attapeu trong năm 2019; ngành Y tế 2 tỉnh thống nhất sẽ tổ chức các cuộc gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm về công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân; cách kiểm soát các bệnh truyền nhiễm và không truyền nhiễm. Đồng thời, thống nhất 1 năm tổ chức 1 hội nghị chia sẻ kinh nghiệm theo hình thức luân phiên đăng cai tổ chức.

Thời gian qua, ngành Y tế tỉnh Khánh Hòa và ngành Y tế tỉnh Attapeu Lào đã có nhiều hoạt động hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hai năm một lần, đoàn viên thanh niên, y bác sĩ tại tỉnh Khánh Hòa và các bác sĩ tại Attapeu đều có những chuyến hợp tác thăm khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân nghèo tại Lào, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà tặng một số trang thiết bị thiết yếu về y tế cho ngành Y tế  tỉnh Attapeu.

Được biết trong tuần này, đoàn công tác của tỉnh Attapeu Lào sẽ đến thăm, trao đổi kinh nghiệm với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa và Trung tâm Y tế huyện Diên Khánh.

Xuân Thảo

Gửi bình luận của bạn