Khánh Hòa: Nội soi phẫu thuật Wertheim Meigs trong điều trị ung thư cổ tử cung

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 15/07/2019

SK&MT - Bác Sĩ CK2. Phạm Hoàng Phong - Trưởng khoa Phụ Sản Bệnh viện Đa Khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa, cho biết: Ngoài phẫu thuật sản khoa lấy thai cấp cứu, đỡ đẻ khó thì khoa Phụ Sản đang từng bước phát triển kỹ thuật cao để giảm chuyển bệnh nhân lên tuyến trên với các bệnh lý phụ khoa.

Khánh Hòa: Nội soi phẫu thuật Wertheim Meigs trong điều trị ung thư cổ tử cung

Nội soi phẫu thuật Wertheim Meigs trong điều trị ung thư cổ tử cung.

 

   Được sự hỗ trợ và tạo điều kiện của lãnh đạo BVĐK tỉnh Khánh Hòa, trong 2 năm qua khoa Phụ Sản đã đào tạo nguồn nhân lực và chuẩn bị cơ sở vật chất để triển khai nhiều kỹ thuật mới, mà trước đây chỉ thực hiện được tại các bệnh viện tuyến trung ương. Cùng sự phối hợp với khoa Ung bướu, hiện nay ung thư cổ tử cung được phát hiện sớm sẽ được điều trị triệt để và không di căn. Phẫu thuật nội soi mang lại nhiều ưu thế cho bệnh nhân sau mổ hơn là mổ hở như: ít đau, vận động sớm tránh dính vết mổ, không hoặc ít tổn thương các tổ chức chung quanh, thẩm mỹ và thời gian nằm viện được rút ngắn.

  Theo bác Sĩ CK2. Phạm Hoàng Phong, chia sẻ: Đội ngũ bác sĩ cùng phẫu thuật viên của Khoa Phụ Sản đã thực hiện tốt phẫu thuật nội soi cho các bệnh lý phụ khoa thông thường như thai ngoài tử cung chưa vỡ hoặc tình trạng bệnh nhân ổn định, u nang buồng trứng, u xơ tử cung; các bệnh lý thuộc sàn chậu như sa sinh dục, són tiểu, sa thành âm đạo... Đặc biệt phẫu thuật Wertheim Meigs là phẫu thuật cắt toàn bộ tử cung, 1/3 trên âm đạo, tổ chức thành bên vùng đáy chậu và các hạch bạch huyết thành bên hố chậu, có thể cả 2 buồng trứng để điều trị ung thư cổ tử cung.

  Được biết, hiện nay để phát hiện sớm các bệnh lý ung thư sinh dục ở phụ nữ, tại phòng khám sản của bệnh viện và Trung tâm dịch vụ luôn có đầy đủ các xét nghiệm và kỹ thuật tầm soát. Với tập thể thầy thuốc khoa Phụ Sản vững chuyên môn và có nhiều kỹ thuật mới trong điều trị các bệnh lý  phụ khoa, đặc biệt là ung thư phụ khoa đã có thể đáp ứng được nhu cầu của bệnh nhân.

Xuân Bình

 

 

Gửi bình luận của bạn