Khánh Hòa: Phẫu thuật thành công che phủ dương vật bị mất da gần hết

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 22/05/2019

SK&MT -  Do tai nạn trong sinh hoạt, anh T.M.T (29 tuổi) trú tại TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã bị mất gần hết da ở dương vật. Ngày 22/5/2019, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa cho biết, Khoa Chấn thương Chỉnh hình – Bỏng và Khoa Phẫu thuật – Gây mê – Hồi sức của BV đã thực hiện phẫu thuật thành công che phủ dương vật bị mất da cho bệnh nhân T.M.T.

Khánh Hòa: Phẫu thuật thành công che phủ dương vật bị mất da gần hết

Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cho bệnh nhân T.M.T

 

Bệnh nhân T. nhập vào BVĐK tỉnh Khánh Hòa trong tình trạng có vết thương phức tạp ở dương vật, thân dương vật bị mất gần hết da, đang trong tình trạng nhiễm trùng. Sau khi được cấp cứu và xử lý ban đầu, bệnh nhân T. được chuyển mổ. Các bác sĩ của BV tiến hành bóc vạt da bìu trước ở 2 bên của bệnh nhân, dùng da đã bóc tách tiến hành che phủ, khâu vào những chổ thiếu da của dương vật. Sau 6 ngày điều trị tích cực, sức khoẻ của bệnh nhân ổn định, các vạt da che phủ đã sống gần hoàn toàn. Bệnh nhân sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

      Theo bác sĩ Nguyễn Minh Giang – phẫu thuật viên chính: “Đây là ca mất nhiều da ở dương vật đầu tiên BV tiếp nhận và thực hiện che phủ thành công. Chúng tôi sử dụng da bìu để che vạt, bởi đây là phương pháp tối ưu nhất cho bệnh nhân. Do sự co giãn của da bìu đủ đáp ứng khi dương vật cương cứng. Ở kỹ thuật này, đòi hòi phẫu thuật viên phải có trình độ tay nghề cao, phải nắm vững và làm chủ kỹ thuật mới thực hiện được. Hiện tại, đã qua 6 ngày, tuy 1 phần phù nề vạt đã cắt bỏ nhưng không ảnh hưởng nhiều về chức năng cũng như thẩm mỹ. Tiên lượng vạt da sống gần hoàn toàn
Những khe hở đó chỉ cần sau vài ngày nữa chúng tôi khâu lại. Coi như đã thành công”.

Trang Anh

 

 

Gửi bình luận của bạn