Khánh Hòa sẽ có bệnh viện dã chiến

  • SỨC KHOẺ
  • 21:05 14/04/2020

(SK&MT) - Để đáp ứng công tác phòng chống dịch Covid-19, Bộ Quốc phòng đã có kế hoạch thành lập Bệnh viện (BV) dã chiến trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Với quy mô của BV: 300 giường bệnh cùng 156 nhân lực và đầy đủ các phòng ban (lãnh đạo BV, ban chính trị, hậu cần, hành chính, khoa khám, ngoại, gây mê hồi sức, dược và 3 khoa nội).

     Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, tính đến ngày 13/4/2020 hiện toàn tỉnh đang theo dõi, cách ly 11 trường hợp. Tất cả các trường hợp này được theo dõi, cách ly tại các cơ sở: BV Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa: 1 trường hợp; BV Đa khoa tỉnh Khánh Hoà: 1 trường hợp; Trung tâm y tế huyện Cam Lâm: 1 trường hợp; Trung tâm huấn luyện quân sự Trường sĩ quan thông tin – Ninh Hòa: 3 trường hợp; Khu cách ly tập trung tại đảo Hòn Tre (Nha Trang): 5 trường hợp. Thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có 6 khu cách ly tập trung đã hoàn thành việc cách ly các trường hợp nghi ngờ theo quy định. So với ngày 12/4/2020 toàn tỉnh đã giảm 7 trường hợp do những trường hợp này đã hoàn thành đủ 14 ngày cách ly theo quy định. Hiện có 923 trường hợp đang theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú có sự giám sát của nhân viên y tế. Đây là những trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ khác và hiện tại sức khỏe đều bình thường, không có triệu chứng sốt, ho, khó thở. 

    Tại 5 Trạm kiểm soát liên ngành phòng chống dịch Covid-19 trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt thuộc địa phận tỉnh Khánh Hòa thực hiện nhiệm vụ trực 24/24 giờ để kiểm tra y tế người và phương tiện theo quy định.

Hoàng Bá

 

 

Gửi bình luận của bạn