Khatoco trao tặng Hệ thống DSA cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

  • SỨC KHOẺ
  • 08:04 23/10/2020

(SK&MT) - Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa cho biết: Năm 2008, BV được UBND tỉnh Khánh Hòa đầu tư hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (DSA).

Trung bình hàng năm, BV thực hiện can thiệp tim mạch và các can thiệp khác qua hệ thống DSA cho khoảng 800 - 1.000 trường hợp; kịp thời cứu sống nhiều bệnh nhân bị đột quỵ do nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm sử dụng, đến nay, hệ thống đã lạc hậu, thường xuyên hư hỏng, không đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn Khánh Hòa.

Khatoco trao tặng Hệ thống DSA cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Lãnh đạo Khatoco và BVĐK tỉnh ký kết bàn giao hệ thống DSA.

 

Nhằm chung tay chia sẻ trách nhiệm với xã hội, với sức khỏe người dân cùng ngành Y tế Khánh Hòa, sáng 22/10/2020, Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) tổ chức lễ bàn giao Hệ thống DSA với tổng trị giá 29 tỷ đồng cho BVĐK tỉnh Khánh Hòa. Đến dự có lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa: Ông Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Hệ thống DSA do Khatoco trao tặng có nhiều chức năng hiện đại, tiên tiến. Đây là thiết bị quan trọng trong việc chẩn đoán chính xác, cấp cứu và điều trị các bệnh lý liên quan đến mạch máu. Đặc biệt là bệnh động mạch vành và mạch máu não. Nhờ hình ảnh thu được từ DSA, bác sĩ phát hiện được tình trạng tắc nghẽn, co hẹp hay phình dị dạng của mạch máu trong từng bộ phận của cơ thể giúp can thiệp cấp cứu kịp thời, giảm tàn phế và tử vong. Ngoài ra hệ thống DSA sẽ giúp can thiệp sớm các bệnh lý tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh và nhũ nhi làm giảm tỉ lệ tử vong và tàn tật, giúp giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội… Theo bác sĩ CK2 Phan Hữu Chính - Giám đốc BVĐK tỉnh Khánh Hòa chia sẻ: "Những tấm lòng - tri thức của Thầy thuốc cùng với những trang thiết bị hiện đại, phù hợp sẽ cứu sống và trả lại cuộc sống đời thường cho rất nhiều bệnh nhân. Máy DSA khẳng định vị trí then chốt trong can thiệp mạch, nhất là mạch máu tim và não".

Khatoco trao tặng Hệ thống DSA cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Khatoco trao tặng Hệ thống DSA cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà tặng hoa 2 đơn vị Khatoco và BVĐK tỉnh.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh  Khánh Hòa đã ghi nhận và biểu dương những hoạt động thiện nguyện của Khatoco đối với tỉnh Khánh Hòa trong thời gian qua, đặc biệt việc đầu tư hệ thống DSA cho BVĐK tỉnh Khánh Hòa là hoạt động rất thiết thực, góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới Khatoco sẽ tiếp tục thể hiện trách nhiệm với xã hội bằng nhiều hoạt động thiện nguyện, nhất là trong lĩnh vực giáo dục và y tế. Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Sở Y tế, BVĐK tỉnh phải khẩn trương đưa Hệ thống DSA đi vào hoạt động, khai thác có hiệu quả tính năng của máy để phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị chính xác các bệnh lý về tim mạch.

Khatoco trao tặng Hệ thống DSA cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

 Các vị lãnh đạo tỉnh tham quan phòng đặt hệ thống DSA.

 

Trong dịp này, 250 đoàn viên, thanh niên của Khatoco tham gia chương trình hiến máu nhân đạo với chủ đề “Ngày hội giọt máu hồng Khatoco” với số lượng máu hiến thu được hơn 200 đơn vị. Ngoài hoạt động trên,  hàng năm Khatoco tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiện nguyện với tổng số tiền khoảng 3 tỷ đồng/năm.

Khatoco trao tặng Hệ thống DSA cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Giám đốc BVĐK tỉnh Khánh Hòa tham gia hiến máu nhân đạo.

Hoàng Bá

    

Gửi bình luận của bạn