Nghệ An: Cặp song sinh tử vong bất thường sau khi tiêm vắc xin

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 16/10/2019

SK&MT – Ngày 16/10, ông Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An xác nhận có hai cháu bé vừa tử vong sau khi tiêm vắc xin viên gan B.

Vụ việc đau lòng này xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An (Thị xã Thái Hòa). Hai bé song sinh có cân nặng lần lượt là 3,1kg và 3,3kg được bác sĩ tại bệnh viện khám sàng lọc và tiến hành tiêm vắc xin viên gan B.

Nghệ An: Cặp song sinh tử vong bất thường sau khi tiêm vắc xin

Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An nơi cháu bé tử vong.

4 tiếng sau khi tiêm vắc xin, bé đầu tiên có biểu hiện nôn trớ, suy hô hấp, suy tuần hoàn và tử vong sau 2 tiếng cứu chữa. Bé tiếp theo có những biểu hiện tương tự nhưng muộn hơn và tử vong khi đang đưa ra xe cấp cứu chuyển lên tuyến trung ương.

Bác sĩ Tăng Việt Hà, Giám đốc bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An cho biết: “Hôm nay mới họp hội đồng chuyên môn để kết luận. Sau khi có kết luận chúng tôi sẽ thông tin cho báo chí”.

Liên quan đến vụ viêc, ông Chỉnh cho biết thêm: “Hiện Sở đã mời các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Sản nhi Trung ương trong lĩnh vực Nhi khoa và tiêm chủng về phối hợp với Sở để xác định nguyên nhân. Khi có kết luận chính thức của hội đồng chuyên môn, Sở sẽ công bố thông tin”.

L.H

Gửi bình luận của bạn