Nghệ An: Ngậm tăm đi ngủ người đàn ông 41 tuổi suýt thủng ruột

  • SỨC KHOẺ
  • 09:50 29/08/2018

SK&MT - Ngày 28/8, thông tin từ Bệnh viện Quốc tế Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa tiến hành nội soi và lấy dị vật tăm dài 7cm ra khỏi cơ thể của 1 bệnh nhân.

Trước đó, ngày 27/8, ông Nguyễn Văn Th. (41 tuổi, trú tại phường Nghi Hải, TX Cửa Lò Nghệ An) nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội 2 ngày kèm theo buồn nôn, mệt mỏi.

Tại bệnh viện, qua nội soi, các bác sĩ phát hiện có 1 dị vật trong dạ dày, nằm ở mặt sau hành tá tràng, một đầu nhọn cắm vào thành ruột gây chảy máu.

Ông Th. cho biết cách đó 3 ngày, sau khi xỉa răng ông Th. ngậm tăm rồi ngủ quên và đến ngày 27/8 thấy đau bụng và nôn dữ dội mới đi khám.

Nghệ An: Ngậm tăm đi ngủ người đàn ông 41 tuổi suýt thủng ruột

Dị vật trong thành dạ dày bệnh nhân Th.

Tuy nhiên, do dị vật dài, sắc nhọn rất nguy hiểm vì có thể làm thủng đường tiêu hóa ở thực quản gây áp xe trung thất, ở dạ dày và ruột gây viêm phúc mạc nên việc nội soi lấy dị vật rất khó, khi thất bại phải chấp nhận phẫu thuật.

Kết quả mổ nội soi, ekip bác sĩ của bệnh viện đã lấy dị vật là 1 cái tăm nhọn dài 7cm, gần bị oxy hóa ra khỏi cơ thể bệnh nhân Th.

Theo các bác sĩ, dị vật sẽ được tiêu hóa ra ngoài mà không hề gây ra các biến chứng. Nhưng đối với các dị vật sắc nhọn như xương (cá, gà…) hay tăm xỉa răng đều có nguy cơ cao gây thủng đường tiêu hóa, có trường hợp đâm vào bộ phận nội tạng gây ổ dịch nhiễm trùng và thậm chí tử vong nếu chẩn đoán sai lệch hay phát hiện, xử trí muộn.

Hiện tại, bệnh nhân Th. đang dần hồi phục sức khỏe.

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn