Nhiều giải pháp mới được cập nhật trong Hội thảo giải phẫu bệnh ung thư

  • SỨC KHOẺ
  • 20:55 07/04/2019

SK&MT - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa đã kí kết hợp tác với Trung tâm ung thư MD Anderson – Hoa Kỳ. Theo bản ký kết, trong thời gian tới, 2 bên sẽ phối hợp tổ chức nhiều hội thảo khoa học tại Nha Trang về chuyên ngành ưng thư với định hướng giải phẫu bệnh và các vấn đề liên quan; hợp tác nghiên cứu và đào tạo ở lĩnh vực này…

Nhiều giải pháp mới được cập nhật trong Hội thảo giải phẫu bệnh ung thư

BVĐK tỉnh Khánh Hòa đã ký kết hợp tác với  Trung tâm ung thư MD Anderson – Hoa Kỳ

 

Ngày 6/4/2019, hơn 30 đại biểu là các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước về lĩnh vực ung thư, giải phẫu bệnh tham gia hội thảo khoa học giải phẫu bệnh học ung thư và các ứng dụng trong điều trị lâm sàng tại Nha Trang. Hội thảo do BVĐK tỉnh phối hợp với Viện y sinh Hoa Kỳ và Trung tâm ung thư MD Anderson – Hoa Kỳ tổ chức.

Tại hội thảo, các y, bác sĩ đã thảo luận về các chuyên đề: Sự phát triển các tuyến nhỏ lành tính và ác tính; các sang thương biểu mô sợi của tuyến vú; tân sản thanh dịch của buồng trứng; các polyp ít gặp của đường tiêu hóa; chiến lược chọc hút bằng kim nhỏ chẩn đoán trong ung thư di căn xa. Đồng thời, cùng nhau cập nhật những kiến thức mới về tình hình phát triển và các phương pháp điều trị của bệnh ung thư trong giai đoạn hiện nay; những tiến bộ của y học để đối phó với căn bệnh này… Qua hội thảo, các y bác sĩ của Khánh Hòa cập nhật được những kiến thức mới nhất về bệnh ung thư và giải phẫu bệnh, nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân trong thời gian tới.

Vũ  Nghĩa


 

     

 

Gửi bình luận của bạn