Nhiều sai phạm tại Thẩm mỹ viện Thanh Ngọc

  • SỨC KHOẺ
  • 14:57 23/09/2020

(SK&MT) - Mặc dù chưa có giấy phép quảng cáo, không được phép khám và điều trị bệnh lý da liễu,... tuy nhiên Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Thanh Ngọc lại ngang nhiên quảng cáo rầm rộ, khám, kê đơn điều trị bệnh Da liễu.

Sau khi Tòa soạn Sức khỏe & môi trường có bài viết Thẩm mỹ viện Thanh Ngọc: Khám và điều trị một số hạng mục kỹ thuật khi chưa được cấp phép. Thì ngay lập tức website của Thẩm mỹ này đã đóng lại, còn trang facebook của cơ sở này vẫn không ngừng đăng tải các video, hình ảnh quảng cáo thậm chí còn đăng cả giấy phép hoạt động, các huân huy chương mà cá nhân bác sĩ Vinh được tặng.

Nhiều sai phạm tại Thẩm mỹ viện Thanh Ngọc

Hình ảnh facebook quảng cáo của TMV Thanh Ngọc.

Liên quan tới vấn đề này, PV đã có buổi làm việc với Bs.Vinh – Người phụ trách chuyên môn kỹ thuật tại thẩm mỹ viện (TMV) Thanh Ngọc. Tuy nhiên Bs.Vinh lại không xuất trình được giấy phép quảng cáo, không cho PV sao lưu hình ảnh 21 hạng mục kỹ thuật được phép thực hiện tại cơ sở, hồ sơ nhân sự. Trước đó, PV đã làm việc với đại diện Phòng Quản lý hành nghề Y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội), vị này khẳng định, TMV Thanh Ngọc chưa hề đăng ký xin giấy phép quảng cáo.

Để nắm bắt đầy đủ các thông tin về việc cấp phép của TMV Thanh Ngọc, PV đã liên hệ với lãnh đạo Sở Y tế. Đại diện Sở Y tế,  Bs Tô Tử Anh cho biết, sẽ trình lãnh đạo ký quyết định lập đoàn kiểm tra đối với TMV Thanh Ngọc, sau khi có kết quả hậu kiểm sẽ thông tin lại cho Tòa soạn biết.

Hiện nay trên địa bàn Tp. Hà Nội xuất hiện rất nhiều Spa chăm sóc da, Thẩm mỹ viện kinh doanh dịch vụ chăm sóc sắc đẹp nhưng đã lợi dụng quảng cáo về các dịch vụ xâm lấn trên cơ thể, mặc dù các dịch vụ đó phải được thực hiện tại các Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật tạo hình hay các bệnh viện chuyên khoa. Thế nhưng bất chấp lợi nhuận, sự cả tin của khách hàng,... các cơ sở này vẫn vô tư quảng cáo thậm chí thực hiện gây tê, tiến hành các thủ thuật khi người thực hiện không được đào tạo chuyên môn cũng như chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động. Những  hoạt động này đã gây ra không ít tai biến, ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng.

Nhiều sai phạm tại Thẩm mỹ viện Thanh Ngọc

Hình ảnh giấy phép hoạt động của TMV Thanh Ngọc.

Tòa soạn Sức khỏe & Môi trường khuyến cáo khách hàng khi có nhu cầu làm đẹp nên đến các cơ sở, bác sĩ có uy tín được Bộ Y tế, Sở Y tế cấp phép hoạt động để việc chăm sóc sắc đẹp được đảm bảo an toàn, tránh xảy ra tình trạng tiền mất tật mang.

Với hàng loạt các dấu hiệu TMV Thanh Ngọc đang vi phạm Tòa soạn đề nghị lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các phòng ban chuyên môn tiến hành thanh kiểm tra nhằm làm rõ các nghi vấn trên để thông tin đến bạn đọc được khách quan, chính xác.

Theo điểm b, khoản 6 Điều 29 của Nghị định 176-2013-NĐ-CP về việc xử phạt vi phạm trong lĩnh vực y tế của Chính phủ nêu rõ: Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với việc cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu. Còn tại điểm a, b khoản 7 của Nghị định này cũng nêu rõ hình thức phạt bổ sung là:

a) Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn từ 03 tháng đến 06 tháng đối với hành vi quy định tại Điểm c Khoản 3, Điểm b Khoản 4, Điểm b Khoản 5, Điểm b và Điểm c Khoản 6 Điều này;

b) Đình chỉ hoạt động trong thời hạn từ 06 tháng đến 12 tháng đối với hành vi quy định tại Điểm a Khoản 6 Điều này.

Theo Nghị định này tại điểm b, khoản 4 của điều này cũng quy định: Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với việc sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề hoặc đang trong thời gian bị thu hồi chứng chỉ hành nghề, đình chỉ hành nghề;

Tòa soạn sẽ thông tin đến bạn đọc khi có kết luận của Sở y tế.

THANH VÂN

>>> Bài cùng chủ đề: Thẩm mỹ viện Thanh Ngọc: Khám và điều trị một số hạng mục kỹ thuật khi chưa được cấp phép

Gửi bình luận của bạn