Những công dụng tuyệt vời khi uống nước nho khô sau thức dậy

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 16/04/2019

SK&MT – Nho khô thường được biết đến là một phần trong khẩu phần ăn lý tưởng dành cho các vận động viên, lực sĩ hoặc những người muốn tăng cân… tuy nhiên, nó còn là một trong những thực phẩm tuyệt vời tốt cho sức khỏe. Vitamin, chất xơ và khoáng chất có nhiều trong loại trái cây sấy khô này làm cho nó trở thành một siêu thực phẩm tuyệt vời mà các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng tư vấn nhiều nhất cho bệnh nhân của mình. 

Nho khô còn có tác dụng tuyệt vời hơn khi ngâm chúng trong nước qua đêm. Nước hòa tan tất cả các khoáng chất và chất dinh dưỡng của nho khô và da của nó, loại trái cây này sẽ giúp cơ thể tăng cường sức khỏe mạnh mẽ.

Dưới đây là một số công dụng tuyệt vời của nước nho khô và điều gì xảy ra với cơ thể của bạn nếu bạn uống nước nho khô sau khi thức dậy:

1. Gan và ruột sẽ loại bỏ độc tố dễ dàng hơn

Những công dụng tuyệt vời khi uống nước nho khô sau khi thức dậy

Những người theo Ayurveda đã sử dụng nước nho khô để làm sạch gan và ruột trong một thời gian dài. Trên thực tế, tính chất khử độc của nho khô được giải thích bằng một lượng lớn chất chống oxy hóa và chất xơ có trong loại quả khô này.

Chất chống oxy hóa giúp gan của chúng ta hoạt động đúng và thực hiện đầy đủ chức năng giải độc của nó, trong khi các sợi bổ sung số lượng lớn vào phân và tăng số lần đi tiêu, giúp làm sạch ruột và ruột. Khi bụng đói, nước nho khô sẽ làm việc nhanh hơn, chỉ cần đừng quên ăn nho khô ngâm cùng với nước nho khô.

2. Tái tạo năng lượng nhanh chóng

Những công dụng tuyệt vời khi uống nước nho khô sau khi thức dậy

Các nhà khoa học và chuyên gia thể thao tin rằng nho khô có thể đóng vai trò  thay thế tốt cho các thanh năng lượng. Nho khô chứa một lượng lớn chất xơ và vi chất dinh dưỡng và không có thêm đường hoặc hương vị nhân tạo, không giống như nhiều thanh năng lượng làm cho chúng trở thành một bữa ăn nhẹ lành mạnh hoàn hảo. Nước nho khô uống vào buổi sáng sẽ giúp bạn nạp năng lượng cho ngày sắp tới, hoặc bạn cũng có thể thử uống nó  trước khi tập luyện mạnh mẽ.

3. Giảm cholesterol, huyết áp ổn định

Những công dụng tuyệt vời khi uống nước nho khô sau khi thức dậy

Các nghiên cứu và nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng nho khô rất giàu chất xơ, kali, phytonutrients và chất chống oxy hóa so với các món ăn nhẹ thông thường khác. Những người thường xuyên ăn nho khô có huyết áp tâm thu và tâm trương thấp hơn so với những người ăn ít trái cây sấy khô này. Hơn nữa, ăn nho khô làm giảm mức cholesterol bị oxy hóa thấp làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh tim mạch.

Những công dụng tuyệt vời khi uống nước nho khô sau khi thức dậy

Có rất nhiều công thức cho cách làm nước nho khô. Các nghiên cứu và kinh nghiệm của một số người thường xuyên ăn nho khô cho thấy, đây là một siêu thực phẩm thực sự với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mặc dù nước nho khô có thể phục vụ như một chất phụ gia thực phẩm tốt cho chế độ ăn uống lành mạnh của bạn, nó không phải là một thay thế cho thuốc .

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào về gan, tim, huyết áp, hoặc bất kỳ cơ quan hoặc hệ thống nào khác của cơ thể, hãy lên lịch đến bác sĩ sẽ khám cho bạn và kê toa các phương pháp điều trị và chế độ ăn uống cần thiết.

Trúc Anh/Theo Bright Side

Gửi bình luận của bạn