Những thực phẩm giúp giảm đau do bệnh viêm khớp gây ra

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 12/01/2019

SK&MT - Bệnh viêm khớp là một vấn đề rất nhiều người phải đối mặt khi họ già đi. Theo ước tính của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC), có hơn 54,4 triệu người Mỹ ở độ tuổi trưởng thành mắc bệnh này. Nó có những biểu hiện đặc trưng như đau, nhức, cứng và sưng, ảnh hưởng đến khớp và các mô xung quanh, can thiệp vào những hoạt động hàng ngày của chúng ta. May mắn thay, các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nó có thể dễ dàng được khắc phục chỉ bằng cách ăn đúng loại thực phẩm.

Một số thực phẩm chữa viêm khớp:

Sữa chua

Những thực phẩm giúp giảm đau do bệnh viêm khớp gây ra

Vô số nghiên cứu đã chỉ ra tầm quan trọng của việc duy trì sức khỏe đường ruột để điều trị viêm khớp, đặc biệt là viêm khớp dạng thấp. Loại viêm khớp này xảy ra khi hệ thống miễn dịch nhầm các mô liên kết trong khớp là vật lạ và bắt đầu tấn công chúng. Nhiều người bị viêm khớp dạng thấp cũng biểu hiện sức khỏe đường ruột kém, điều này có thể là do sự mất cân bằng giữa vi khuẩn tốt và xấu cư trú trong đó. Ngoài ra, một nghiên cứu của Hoa Kỳ cho thấy rằng, ăn đồ ăn vặt làm tăng mức độ vi khuẩn xấu trong hệ thống tiêu đường ruột và khiến chúng bị viêm xương khớp. Sữa chua rất giàu vi khuẩn có lợi, ăn sữa chua thường xuyên sẽ khiến sự cân bằng trong hệ thực vật đường ruột được phục hồi và viêm khớp có thể được ngăn ngừa hoặc khắc phục.

Yến mạch

Bệnh nhân bị viêm xương khớp thường có mức cholesterol cao. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu ta có những thay đổi trong chế độ ăn uống để giảm cholesterol xấu trong cơ thể sẽ giảm khoảng 35% cơn đau đầu gối. Yến mạch rất giàu chất xơ giúp hòa tan và làm giảm mức cholesterol trong cơ thể. Chỉ cần một khẩu phần bột yến mạch mỗi ngày, cơn đau do viêm xương khớp sẽ được giảm đáng kể.

Những thực phẩm giúp giảm đau do bệnh viêm khớp gây ra

Các axit béo Omega-3 có trong các loại cá như cá thu, cá hồi và cá ngừ có thể làm giảm đau viêm khớp. Điều này là do chúng có đặc tính chống viêm giúp giảm sưng. Hơn nữa, axit béo Omega-3 còn điều chỉnh hệ thống miễn dịch không bị hoạt động quá mức .

Thịt bò

Những thực phẩm giúp giảm đau do bệnh viêm khớp gây ra

Thịt bò và thịt cừu rất giàu protein và sắt. Điều này rất tốt cho những bệnh nhân bị viêm khớp vì phần lớn họ là những người bị thiếu máu, tình trạng không đủ tế bào hồng cầu có sẵn để cung cấp oxy cho toàn cơ thể. Do vậy, sắt là một thành phần quan trọng của các tế bào này vì nó có thể mang oxy, do đó bằng cách tăng nồng độ của nó, có thể tạo ra nhiều tế bào hồng cầu hơn.

Sữa hữu cơ

Bệnh nhân bị viêm khớp, đặc biệt là người cao tuổi, có nguy cơ mắc bệnh loãng xương cao hơn người bình thường. Tình trạng này dẫn đến việc xương yếu hơn vì vậy điều quan trọng là phải có đủ canxi trong cơ thể để ngăn chặn chúng bị vỡ vụn. Hơn nữa, canxi có liên quan đến chức năng miễn dịch và sửa chữa mô. Để có được lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, tất cả những gì bạn cần làm là uống ba phần sữa.

Chế độ ăn đặc biệt: Chế độ ăn Địa Trung Hải

Những thực phẩm giúp giảm đau do bệnh viêm khớp gây ra

Chế độ ăn Địa Trung Hải bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, hạt, cá, thịt nạc và dầu ô liu. Thực hiện theo chế độ ăn kiêng này sẽ cung cấp cho bạn một lượng lớn chất chống oxy hóa, omega-3 và chất béo không bão hòa rất tốt cho tim mạch. Hơn nữa, nó rất giàu các hợp chất chống viêm tốt cho bệnh nhân bị viêm khớp. Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng những bệnh nhân tuân theo chế độ ăn kiêng này trong ba tháng đã giảm đau đáng kể và giảm các đợt viêm.

Minh Trang/ Theo Naturalnews

Gửi bình luận của bạn