Những thực phẩm vàng nên ăn thường xuyên để phòng tránh bệnh tật

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 05/11/2018

SK&MT – Những thực phẩm vô cùng quen thuộc nhưng lại chứa rất nhiều vitamin giúp chúng ta hạn chế bệnh tật khi sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày. Dưới đây là những thực phẩm vô cùng quen thuộc các bạn tham khảo sử dụng đúng cách để luôn có một sức khỏe tốt nhé.

Nghệ

Những thực phẩm vàng nên ăn thường xuyên để phòng tránh bệnh tật

Củ nghệ là một trong những gia vị tốt nhất giúp ngăn ngừa viêm nhiễm và bệnh tật. Thực phẩm quen thuộc này có khả năng chống lại ung thư nhờ chất curcumin - một hoạt chất khiến chúng có màu cam và chống viêm cao trong cơ thể.

Trà Xanh

Những thực phẩm vàng nên ăn thường xuyên để phòng tránh bệnh tật

Trà xanh là thức uống được tiêu thụ nhiều nhất thế giới. Trà có nguồn gốc từ Trung Quốc và Ấn Độ, nơi mà người dân hưởng được nhiều lợi ích sức khỏe của trà trong nhiều thế kỷ. Chất chống oxy hóa polyphenol có trong trà giúp chống lại các gốc tự do có hại cho hệ miễn dịch, DNA và tế bào. Trà xanh còn có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư, bệnh gan, tiểu đường và xơ vữa động mạch. 

Thịt bò

Ai cũng biết thì bò chứa hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao, có thể giúp cơ thể giải tỏa được những căng thẳng tâm lý do hội chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ gây ra. Ngoài ra, thịt bò còn cung cấp một lượng lớn chất kẽm và sắt cùng với vitamin B12 và vitamin B2 cho cơ  thể.

Nếu cơ thể thiếu sắt sẽ gây ra các triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt, da có thể trở nên tái nhợt. Do đó, phụ nữ nên ăn loại thực phẩm này để bổ sung sắt cho cơ thể, ngăn ngừa khả năng thiếu máu, đảm bảo sức khỏe khi tới kỳ kinh nguyệt. Bên cạnh đó, lượng kẽm trong thịt bò cũng rất tốt cho tóc và móng tay.

Rau bina

Những thực phẩm vàng nên ăn thường xuyên để phòng tránh bệnh tật

Rau bina là một nguồn vitamin C, folate, và các chất chống oxy hóa khác cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, đây còn là loại rau tốt cho thị lực vì nó có chứa lutein, giúp ngăn chặn bệnh đục thủy tinh thể. Phụ nữ nên ăn rau bina hàng ngày vì mục đích giữ cho xương luôn chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương.

Tỏi

Những thực phẩm vàng nên ăn thường xuyên để phòng tránh bệnh tật

Tỏi là là loại thực phẩm tốt cho xương và tim bởi tỏi có thể cung cấp vitamin B6 và magie cần nạp vào cơ thể mỗi ngày. Với tim, tỏi sẽ giúp làm giảm sự hoạt động quá tải, giúp điều hòa tim mạch.

Phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh lượng estrogen (hooc – môn sinh dục nữ) sẽ giảm dẫn đến xương cũng yếu dần đi. Và nếu chị em có thể dùng một lượng nhỏ tỏi (2g) mỗi ngày có thê giúp phòng ngừa bệnh loãng xương hiệu quả.

Quả lựu

Những thực phẩm vàng nên ăn thường xuyên để phòng tránh bệnh tật

Từ nhiều thế kỷ, lựu đã được sử dụng như một phương thuốc cổ truyền ở Trung Đông, Iran và Ấn Độ, do nhiều ích lợi của nó. Đó là nguồn kali, vitamin C và chất chống ôxi hóa dồi dào, có thể chống lại ung thư. Nước ép lựu có thể tiêu diệt khuẩn S. mutans - một trong những nguyên nhân chính gây viêm xoang, miệng.  

Các loại hải sản

Hải sản chứa đầy axit béo omega-3 bảo vệ tim, não và mắt, đồng thời giảm viêm, có thể giúp loại bỏ sự khó chịu xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Hải sản cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai và cho con bú, vì omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển của bé và cũng có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm sau sinh.

Socola

Socola đen không chỉ mang đến cho bạn chất béo lành mạnh mà còn có các chất chống oxy hóa. Ăn một mẩu socola đen nguyên chất mỗi ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Minh Vy

Gửi bình luận của bạn