Ninh Bình: Hơn 300 học sinh nghi bị ngộ độc sau bữa ăn trưa

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 06/10/2018

SK&MT - Sau bữa ăn trưa tại trường, hơn 300 học sinh phải nhập viện cấp cứu với các biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt...

Cụ thể, khoảng 14h chiều 5/10, hơn 300 học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP. Ninh Bình) xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, sốt…nên nhà trường đã nhanh chóng đưa các em tới Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình để điều trị.

Ninh Bình: Hơn 300 học sinh nghi bị ngộ độc sau bữa ăn trưa

Hơn 300 học sinh phải nhập viện nghi bị ngộ độc sau khi ăn bữa trưa.

Đến thời điểm 20h cùng ngày có 280 học sinh nhập viện điều trị. Ngoài ra còn có khoảng 40 em khác vào cấp cứu tại Trung tâm y tế dự phòng tỉnh nâng con số nhập viện lên hơn 300 em.

Ông Phạm Cầm Kỳ - Giám đốc Bệnh viện sản Nhi tỉnh Ninh Bình cho biết, do số lượng học sinh nhập viện quá lớn nên Sở Y tế tỉnh Ninh Bình và Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình đã huy động tất cả các giường gấp tạm thời để tiếp nhận bệnh nhân và tập trung các y, bác sĩ để cứu chữa những người nhập viện.

Sáng 6/10, Phó Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hơn 300 học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP Ninh Bình) nhập viện cấp cứu với những dấu hiệu nghi ngộ độc.

Tính đến thời điểm này, tình hình sức khỏe của các học sinh đã ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng. Đối với một số học sinh có biểu hiện sốt, các y bác sỹ đang tiếp tục theo dõi tại khoa cấp cứu của Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình.

Được biết, nhà trường có 1.300 học sinh, trong đó có hơn 900 học sinh thường xuyên ăn trưa tại trường. Bữa trưa ngày 5/10, có 950 học sinh ăn bán trú tại trường, các món ăn gồm có cơm, tôm rán, ruốc gà, canh xương. Thực phẩm đều được nhập về từ các cơ sở cung cấp thực phẩm trên địa bàn thành phố. Sau bữa ăn, đến khoảng hơn 15 giờ thì các cháu có biểu hiện bất thường như đau bụng, buồn nôn nên nhà trường đã gọi xe cứu thương đến đưa các em tới bệnh viện cấp cứu.

Phan Tú

Gửi bình luận của bạn